fbpx

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh – cơ hội kinh doanh spa

Trần Hùng
Tháng Mười Hai 12, 2022 6673 lượt xem Đã kiểm duyệt

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh đang là xu hướng kinh doanh được nhiều nhà đầu tư rất quan tâm. Mô hình kinh doanh nhượng quyền spa được đánh giá rằng có nhiều ưu điểm hơn so với các mô hình khác. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về hình thức nhượng quyền này qua bài chia sẻ sau đây của NQ Medical bạn nhé!

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh là như thế nào?

Nhượng quyền kinh doanh là một hình thức mà cá nhân hay tổ chức (người sở hữu thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ) cho phép một cá nhân hay tổ chức khác được quyền kinh doanh hàng hóa/dịch vụ của thương hiệu tại một địa điểm cụ thể và trong một thời gian nhất định để nhận khoản phí hoặc phần trăm dựa trên doanh thu/lợi nhuận theo thỏa thuận.

Tương tự, nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh cũng chính là việc mà một bên sở hữu thương hiệu gội đầu dưỡng sinh cho phép một cá nhân hoặc tổ chức khác kinh doanh trong hệ thống của mình với tên thương hiệu của họ. Khi đó, sẽ có hợp đồng với điều khoản theo thỏa thuận để ràng buộc phía nhận nhường quyền phải đáp ứng được những yêu cầu về khoản phí, tiêu chuẩn quy trình dịch vụ, hình thức kinh doanh,…

Với mô hình nhượng quyền này thì tất cả tiện ích, bản thiết kế không gian, menu dịch vụ, kỹ thuật gội/massage/bấm huyệt, nguyên liệu,… đều sẽ có sẵn từ bên nhượng quyền. Do đó, chủ đầu tư không cần tốn thời gian để nghiên cứu và sáng tạo, chuẩn bị quá nhiều ở các bước setup spa.

Đồng thời, bên nhượng quyền cũng đã xây dựng sẵn thương hiệu kinh doanh trên thị trường, có nhiều khách hàng biết đến. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ giảm bớt một phần áp lực và rủi ro kinh doanh khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi bên đối tác nhượng quyền sẽ giúp thực hiện các công đoạn chuẩn bị cũng như đưa ra sẵn các dịch vụ nổi bật thu hút khách hàng của họ.

Hình thức nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro kinh doanh
Hình thức nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro kinh doanh

Các loại nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh

Đối với mô hình nhượng quyền spa gội đầu dưỡng sinh thì có rất nhiều dạng nhượng quyền khác nhau. Trong đó, những mô hình nhượng quyền mà bạn có thể tham khảo đó là nhượng quyền toàn diện, nhượng quyền không toàn diện, nhượng quyền tham gia quản lý và nhượng quyền tham gia đầu tư vốn. Cụ thể:

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh toàn diện

Mô hình nhượng quyền này được đánh giá là mô hình hoàn chỉnh và tốt nhất cho các bên đối tác. Khi hợp tác nhượng quyền, hai bên thỏa thuận với các mức cam kết cao nhất, thời hạn hợp đồng sẽ ở khoảng từ 5 năm trở lên và có khả năng kéo dài tới 20 – 30 năm. Với mô hình này, bạn sẽ được bên nhượng quyền chuyển nhượng ít nhất 4 yếu tố gồm:

  • Hệ thống như mô hình, quy trình vận hành, chiến lược kinh doanh, training nhân viên, marketing, chính sách khách hàng,…
  • Công thức, công nghệ hoặc kỹ thuật tạo ra dịch vụ.
  • Thương hiệu.
  • Nguyên liệu, dịch vụ, sản phẩm.

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh không toàn diện

Đây là kiểu nhượng quyền chỉ chuyển nhượng một vài yếu tố nào đó chứ không cung cấp hết tất cả. Ví dụ, bạn chỉ nhượng quyền sản phẩm kinh doanh, kỹ thuật của dịch vụ, cung cấp nguyên liệu hoặc đơn giản chỉ là sử dụng thương hiệu, hình ảnh thương hiệu. Với loại nhượng quyền này thì phía nhượng quyền sẽ không kiểm soát quá chặt chẽ bên nhận nhượng quyền. 

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh bằng cách tham gia quản lý

Tham gia quản lý là hình thức nhượng quyền hay diễn ra tại các chuỗi khách sạn lớn. Khi đó, bên nhượng quyền sẽ đào tạo và cung cấp tới bên nhận nhượng quyền người quản lý cấp cao. Người này sẽ hỗ trợ luôn việc xây dựng hệ thống, điều hành nhận sự, vận hành các quy trình trong tiệm gội đầu dưỡng sinh cho bạn.

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh bằng cách tham gia đầu tư vốn

Có thể hiểu, đây là hình thức mà bên nhượng quyền sẽ góp một số vốn đầu tư vào tiệm gội đầu dưỡng sinh. Lúc này, họ cũng tham gia trực tiếp vào quá trình kiểm soát hệ thống của tiệm. Phía nhượng quyền có quyền tham gia vào các cuộc họp cũng như đưa ra những yếu tố triển khai.

Có 4 hình thức nhượng quyền thương hiệu áp dụng cho dịch vụ gội đầu dưỡng sinh
Có 4 hình thức nhượng quyền thương hiệu áp dụng cho dịch vụ gội đầu dưỡng sinh

Có nên chọn nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh không?

Hình thức kinh doanh này đang được coi là một xu hướng kinh doanh spa mới mẻ và thu hút nhiều bạn trẻ đầu tư. Tuy nhiên, với bất kỳ loại hình nào cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng. Hãy cùng tìm hiểu xem loại hình này có các đặc điểm như thế nào nhé!

Lợi ích của mô hình nhượng quyền

Như đã nói ở trên, khi nhận nhượng quyền thì bạn sẽ được bên đối tác cho phép sử dụng thương hiệu mà họ đã xây dựng sẵn để kinh doanh. Vì đó, cửa tiệm spa của bạn đã có sẵn tên tuổi, uy tín cũng như tập khách hàng riêng. Đồng thời, bên đơn vị nhượng quyền cũng sẽ làm marketing thương hiệu đó hơn nữa cho nên bạn sẽ giảm bớt được việc lo lắng không có khách hàng sau khi mở cửa.

Tiếp theo, bên nhượng quyền sẽ cung cấp toàn bộ công thức, nguyên liệu, liệu trình dịch vụ, công nghệ và bản vẽ thiết kế xây dựng,… Vì vậy, ưu điểm lớn nhất đó chính là bạn không phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị kiến thức hay tìm hiểu cách setup. 

Cuối cùng, hình thức nhượng quyền này sẽ giúp bạn giảm rủi ro kinh doanh thất bại. Tất cả chi phí bạn cần đầu tư đã được lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng theo hợp đồng nên sẽ tránh được tình trạng phát sinh những hạng mục đầu tư không cần thiết khiến bạn bị hụt vốn duy trì hoạt động. Hơn nữa, bên  nhượng quyền cũng có sẵn quy trình vận hành spa gội đầu dưỡng sinh riêng và quy trình này đã trải qua quá trình hoạt động trước đó nên đảm bảo khi bạn được chuyển giao sẽ dễ dàng hơn.

Hạn chế của mô hình nhượng quyền

Hạn chế đầu tiên của việc nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh đó chính là bạn phải chia lợi nhuận cho bên nhượng quyền trong thời gian theo hợp đồng đã ký trước đó. Tỉ lệ phần trăm này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như độ uy tín, nổi tiếng của thương hiệu đó.

Khi kinh doanh nhượng quyền, bạn cũng cần thực hiện đúng theo quy trình dịch vụ, liệu trình chăm sóc khách hàng và cả về hoạt động marketing của bên nhượng quyền. Vì vậy, đôi khi sẽ không thoải mái thực hiện những ý tưởng riêng biệt của mình hoặc không được đưa thêm vào các dịch vụ.

Hãy xác định thật kỹ điều kiện cá nhân để chọn mô hình nhượng quyền
Hãy xác định thật kỹ điều kiện cá nhân để chọn mô hình nhượng quyền

Vậy có thể thấy, nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh cũng có mặt ưu điểm và cả mặt hạn chế riêng. Vì đó, không thể kết luận là có nên hay không mà còn phụ thuộc vào mong muốn của người đầu tư. Nếu bạn là người khởi nghiệp, có sẵn vốn nhưng chưa có kiến thức và chưa hiểu rõ về ngành thì đây sẽ là một gợi ý hợp lý. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã sẵn sàng chuyên môn spa, có kinh nghiệm tiếp thị và mong muốn xây dựng nên thương hiệu riêng của bản thân thì có thể thử thách tự mở tiệm gội đầu dưỡng sinh.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mô Hình Gội Đầu Dưỡng Sinh

Những điều cần chuẩn bị khi nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh

Để thực hiện nhận nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh thì bạn sẽ cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở nhiều yếu tố. Điều này sẽ giúp cho quá trình nhượng quyền diễn ra nhanh gọn hơn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng một số yếu tố sau:

Tìm hiểu kỹ chế độ pháp lý

Hiểu rõ về chế độ pháp lý để có thể đưa ra các thỏa thuận hợp đồng phù hợp, có lợi cho đôi bên. Đồng thời cũng giúp bạn giảm được những rủi ro liên quan tới việc vi phạm điều khoản hợp đồng. Khi hiểu rõ pháp lý, bạn sẽ biết được những yêu cầu trong hợp đồng mà bên nhượng quyền đưa ra có thực sự phù hợp với khả năng hay không và có lợi hay có hại cho bản thân mình. Từ đó thỏa thuận lại cho hợp lý.

Nghiên cứu thương hiệu nhượng quyền

Có rất nhiều thương hiệu cho phép nhượng quyền nhưng không phải bên nào cũng tốt và chiếm được thiện cảm của khách hàng. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ những đối tác đã xây dựng được uy tín trên thị trường spa, làm đẹp. Tiếp theo la phân tích họ có thực sự phù hợp với mục đích, mong muốn mà bạn hướng tới hay không rồi mới đưa ra sự quyết định.

Chuẩn bị nguồn vốn

Khi thực hiện nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh, việc chuẩn bị vốn là điều tiên quyết, quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần sẵn sàng ngay từ đầu. Vì chi phí nhượng quyền thường sẽ cao và rất có thể bạn phải trả hoàn toàn lúc ký kết hợp đồng hoặc trước khi đi spa đi vào hoạt động. Ngoài ra, cũng sẽ có thêm chi phí duy trì hợp đồng mỗi tháng. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ nguồn vốn tổng mà bạn phải chi trả để chuẩn bị nhé!

Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đầu tư trước khi lựa chọn nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh
Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn đầu tư trước khi lựa chọn nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh

Tham gia khóa học gội đầu dưỡng sinh

Tuy với loại hình này, bên nhượng quyền sẽ chuẩn bị đầy đủ cả về quy trình, dịch vụ, nguyên liệu lẫn đào tạo kỹ thuật, tay nghề cho nhân viên nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua việc học thêm về chuyên môn. Những kiến thức này lâu dài sẽ củng cố cho mô hình kinh doanh spa của bạn. Đây cũng là sự chuẩn bị để bạn có thể tự sáng tạo ra thương hiệu riêng cho chính bản thân mình. 

Một số thương hiệu nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh có tiềm năng 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu sau:

Spa dưỡng sinh Cô Ba

Đây là một trong những thương hiệu dưỡng sinh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cũng như tạo được sự tin yêu từ khách hàng. Đội ngũ nhân viên ở Cô Ba có tay nghề chuyên môn cao, vì vậy khi nhượng quyền từ thương hiệu này thì có thể an tâm về dịch vụ.

Bên cạnh đó, Cô Ba cũng là thương hiệu gội đầu dưỡng sinh nổi tiếng nên khi nhượng quyền, bạn sẽ nhanh chóng có khách hàng, dễ hoàn lại vốn đầu tư. Ở đây cũng hỗ trợ đào tạo vận hành, quản lý spa cùng cung cấp dịch vụ marketing luôn cho bên nhận nhượng quyền.

Đặc biệt, Cô Ba spa sẽ tư vấn thiết kế không gian sao cho phù hợp quy mô, chuẩn chỉnh với thương hiệu nhất. Họ cũng sẽ cung cấp tới bạn các nguyên liệu thảo dược từ thiên nhiên lành tính để phục vụ khách hàng.

Spa dưỡng sinh Cô Ba là thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay
Spa dưỡng sinh Cô Ba là thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay

Hoa Mộc Tâm An Spa

Hoa Mộc Tâm An sẽ thích hợp cho những bạn có nhu cầu nhượng quyền kinh doanh spa chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh đông y. Đơn vị này không chỉ có gội đầu dưỡng sinh mà còn có rất nhiều dịch vụ trị liệu sức khỏe khác. Hoa Mộc Tâm An có chất lượng kỹ thuật xoa bóp dưỡng sinh và nguyên liệu tốt nên được rất nhiều khách hàng tin chọn. Vì vậy, khi nhượng quyền sẽ đảm bảo được việc dễ dàng tiếp cận, thu hút mọi người tới sử dụng dịch vụ spa.

Gội đầu dưỡng sinh An Miên Spa

An Miên Spa là thương hiệu gội đầu dưỡng sinh đã và đang có nhiều cơ sở nhượng quyền trên toàn quốc. Với cách bày trí không gian dịu nhẹ, tập trung vào việc tạo ra môi trường thư giãn để phục hồi năng lượng tối ưu. An Miên được đông đảo khách hàng yêu thích. Vì vậy, khi lựa chọn An Miên Spa để nhận nhượng quyền thì bạn cũng sẽ giảm bớt lo lắng về việc tìm kiếm nguồn khách hàng bởi họ đã xây dựng sẵn giá trị thương hiệu và uy tín dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, An Miên spa cũng sẽ hướng dẫn cũng như training chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên của bên nhận nhượng quyền cả về dịch vụ, kỹ thuật, quy trình phục vụ khách hàng. Họ còn hỗ trợ cả về marketing cũng như nhiều khía cạnh khác khi setup xây dựng spa cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn đơn vị này.

Dưỡng Tâm MV Beauty

Dưỡng Tâm MV Beauty là chuỗi spa dưỡng sinh nổi tiếng với hơn 200 cơ sở trên toàn quốc. Đơn vị này được đánh giá có chi phí nhượng quyền thấp chỉ từ 98 triệu. Tuy với hệ thống đông đúc nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ đầy đủ cho đối tác như: đào tạo nhân viên, hỗ trợ truyền thông để spa phát triển bền vững cũng như thu hút đông khách hơn, giúp training kỹ năng quản lý và vận hành, setup không gian theo mẫu chung của Dưỡng Tâm,…

Ngoài ra, họ cũng sẽ cung cấp về nguyên vật liệu cho chủ spa. Sau đó, trong suốt quá trình kinh doanh, Dưỡng Tâm MV Beauty luôn sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Mộc Tiêu Spa dưỡng sinh

Mộc Tiêu spa là đơn vị tiếp theo mà NQ muốn gợi ý đến bạn. Đây là thương hiệu spa nhượng quyền với hàng loạt dịch vụ chăm sóc sức khỏe dạng dưỡng sinh đông y được nhiều khách hàng ưa chuộng. Mộc Tiêu spa có quy trình dịch vụ rất bài bản, các thủ pháp kỹ thuật đều được đào tạo từ những bậc thầy dưỡng sinh tại Trung Quốc.

Chi phí nhượng quyền tại Mộc Tiêu spa cũng vô cùng hợp lý, có thể phù hợp cho nhiều mức thu nhập lựa chọn đầu tư. Đơn vị này sẽ hỗ trợ chuyển giao cả về kỹ thuật thực hiện dịch vụ, quy trình vận hành, nguyên vật liệu cũng như chiến lược marketing cho đối tác nhận nhượng quyền.

Xem thêm: Chi Phí Mở Spa Gội Đầu Dưỡng Sinh Là Bao Nhiêu?

Nhượng quyền gội đầu dưỡng sinh là một hình thức đầu tư kinh doanh nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, bạn nên tìm đơn vị uy tín để đảm bảo hoạt động tốt và lâu dài. Mong rằng với các thông tin gợi ý thương hiệu spa dưỡng sinh trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn đúng đắn nhất và kinh doanh thành công. Đừng quên theo dõi NQ Medical để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích về làm đẹp, máy móc thẩm mỹ, dịch vụ tư vấn setup spa trọn gói bạn nhé!

0
0
5/5 - (8 bình chọn)
Chia Sẻ
Hotline Sự kiện Zalo chat Ưu đãi