fbpx

Xóa Xăm Lông Mày Có Hết Hoàn Toàn Không?

admin
Tháng Bảy 7, 2023 5778 lượt xem Đã kiểm duyệt
Rất nhiều chị em xăm lông mày bị lỗi hoặc đang có dự định làm lại một dáng mày đẹp hơn. Tuy nhiên lại thắc mắc không biết xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không và nên chọn phương pháp nào để đạt hiệu quả tối đa. Trong bài viết này, NQ Medical sẽ chia sẻ đến bạn tổng hợp các thông tin giải đáp chi tiết nhất.

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không? 

Xóa xăm là một dịch vụ mà hầu hết tất cả mọi người đều cần sử dụng khi muốn phun xăm lại một dáng mày mới. Đặc biệt đây cũng là giải pháp cứu cánh cho những đường mày xăm bị lỗi, đậm màu, không cân xứng hai bên, kích thước quá lớn,… Vậy xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không?

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 1
Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không?

Muốn biết xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không thì cần phải xem xét qua nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên chính là loại công nghệ xóa xăm thực hiện là gì, bởi mỗi công nghệ lại cho một mức độ hiệu quả khác biệt. Tiếp theo là cơ địa, thời gian xăm và loại mực/ màu mực phun xăm trên lông mày. 

Công nghệ xóa xăm lông mày

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xóa xăm lông mày, mỗi công nghệ lại có một cơ chế hoạt động riêng biệt để phá hủy màu mực xăm. Có công nghệ xâm lấn và cả không xâm lấn. Vì vậy, để biết xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không thì phải xem công nghệ bạn sử dụng là gì, đã được kiểm chứng hiệu quả hay chưa. Đặc biệt, có nhiều loại công nghệ chỉ xóa được một số màu mực nhất định cho nên bạn cần tìm hiểu kỹ để biết có thực sự phù hợp với màu mực xăm của mình hay không.

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 4
Kết quả của xóa xăm lông mày phụ thuộc rất nhiều vào loại công nghệ ứng dụng

Cơ địa của người xóa xăm

Cơ địa cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng tới kết quả xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không. Bởi nhiều trường hợp cùng một màu mực xăm, cùng công nghệ xóa xăm nhưng có người thì loại bỏ được hoàn toàn một cách nhanh chóng, người thì lại rất chậm. Điều này xảy ra là do sự hấp thu và đào thải mực xăm ở mỗi cơ địa là khác nhau. 

Tuổi thọ của vết xăm

Thực tế cho thấy, với đường phun xăm lông mày đã thực hiện lâu, đang có xu hướng bay màu, mờ dần đi thì sẽ dễ dàng loại bỏ. Còn những màu mực xăm vừa mới làm xong và còn đậm màu thường rất khó để xóa bỏ hoặc tốn nhiều thời gian hơn. 

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 2
Vết xăm lâu ngày đã bay mực nhiều thì quá trình loại bỏ càng nhanh chóng và hiệu quả

Màu mực, công nghệ phun xăm

Màu mực cũng ảnh hưởng lớn tới việc xóa xăm có hết hoàn toàn hay không. Với các mực đen, xanh lá, xanh dương thì sẽ dễ làm sạch hơn so với sắc đỏ, vàng, hồng. Ngoài ra, đường xăm lông mày được thực hiện bằng sóng laser nano thì việc xóa đi cũng hiệu quả hơn so với công nghệ hiện đại khác.

Phương pháp xóa xăm lông mày hết hoàn toàn 

Như đã nói ở trên, công nghệ sẽ ảnh hưởng lớn tới việc xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không. Một số công nghệ tiên tiến được sử dụng rộng rãi tại các spa chuyên nghiệp và được đánh giá cho kết quả toàn diện mà bạn có thể tham khảo như:

Công nghệ xóa xăm lông mày Laser Picosure 

Công nghệ Laser Picosure sử dụng tia laser để đi vào các độ sâu khác nhau dưới da, nơi có chứa những màu mực xăm. Sau đó chúng chuyển hóa thành nhiệt lượng đốt cháy để phân giải liên kết của các màu mực thành những phân tử nhỏ. Cuối cùng, các phân tử này sẽ dần bị loại bỏ ra khỏi cơ thể theo hệ bài tiết. Vết xăm được làm sạch hoàn toàn. 

Công nghệ này sẽ giúp xóa xăm hiệu quả nhưng không làm tổn thương da hay các vùng xung quanh. Trong suốt quá trình trị liệu, người được xóa xăm hoàn toàn không bị chảy máu, đau rát hay khó chịu. Vì không xâm lấn nên phương pháp này hạn chế tối đa việc để lại sẹo cũng như những tác dụng phụ không mong muốn. 

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 3
Xóa xăm lông mày bằng laser Picosure thường cho kết quả rõ rệt ngay từ lần thực hiện đầu tiên

Laser Picosure thường phù hợp cho mọi cơ địa và làm mờ được nhiều màu mực khác nhau. Do đó, cũng dễ hiểu khi công nghệ này luôn được tin chọn như vậy.

Công nghệ xóa xăm lông mày Q-Switched Nd: Yag

Công nghệ tiếp theo cũng nằm top các phương pháp xóa xăm lông mày hàng đầu đó chính là Q-Switched Nd:Yag laser. Cơ chế hoạt động của Q-Switched Nd:Yag là sử dụng chùm ánh sáng có bước sóng như 532nm, 1064nm,… để đi vào lớp trung bì, hạ bì của làn da phá hủy các màu mực. 

Công nghệ này thường không chỉ dùng để xóa xăm lông mày mà còn có khả năng loại bỏ sắc tố đậm màu như nám, tàn nhang, đồi mồi. Ngoài ra cũng giúp trẻ hóa làn da, thu nhỏ lỗ chân lông,…

Khi sử dụng Q-Switched Nd:Yag laser để loại bỏ mực xăm thì khách hàng sẽ luôn đảm bảo được an toàn. Bởi công nghệ này không xâm lấn và thường có tính tập trung chính xác vào đúng sắc tố màu mực nên không gây tổn thương các vùng liên quan. 

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 9
Q-Switched Nd:Yag laser được dùng để xóa xăm lông mày hoặc điều trị các đốm sắc tố trên da

Công nghệ xóa xăm lông mày Laser Picosecond

Laser Picosecond là công nghệ đã được chứng nhận phê duyệt để điều trị xóa xăm và sắc tố bởi FDA Hòa kỳ. Công nghệ này ứng dụng các bước sóng laser gồm có 532nm, 755nm và 1064nm để loại bỏ hiệu quả những mực xăm dưới da. Đồng thời Picosecond có thời gian tạo xung để giải phóng năng lượng rất ngắn nên cho kết quả tối ưu với tính an toàn cao.

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 7
Kết quả sau khi xóa xăm lông mày bằng công nghệ cao laser Picosecond

Công nghệ xóa xăm lông mày Laser Spectra

Công nghệ laser Spectra sở hữu những bước sóng ngắn với tần cao cao nên có thể xóa bỏ nhiều loại mực xăm khác nhau, kể cả những màu mực khó loại bỏ nhất. Đây cũng là lý do mà công nghệ này được nhiều người yêu thích.

Khi hoạt động xóa xăm, tia laser của Spectra đi sâu vào lớp da có chứa các hạt mực xăm, sau đó phân hủy chúng một cách nhanh chóng. Tuy cho hiệu quả cao nhưng công nghệ này hoàn toàn không làm tổn thương da cũng như vùng xung quan trị liệu. Khi xóa xăm sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Với công nghệ Spectra, ngay từ lần xóa đầu tiên bạn sẽ nhìn được màu mực xăm bị làm mờ đi rõ rệt. Sau một liệu trình phù hợp với cơ địa thì có thể làm mực xăm biến mất toàn diện.

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 8
Kết quả sau khi xóa xăm lông mày bằng công nghệ cao laser Spectra

Xóa xăm lông mày mấy lần thì hết hoàn toàn?

Ngoài thắc mắc “xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không” thì nhiều chị em cũng đặt ra câu hỏi là “xóa xăm bao nhiêu lần thì đạt kết quả tối ưu nhất”. Tùy vào cơ địa, màu mực và tình trạng vết xăm mày mà sẽ có số buổi thích hợp cho từng người. 

Theo mức độ chung thì mỗi người cần từ 4 – 6 buổi để có thể loại bỏ sạch các màu mực xăm lông mày. Mỗi buổi liệu trình xóa xăm sẽ kéo dài dưới 15 phút và chỉ sau lần trị liệu đầu tiên bạn đã có thể thấy màu mực được làm mờ đi khá rõ rệt. Lớp vảy sau khi xóa xăm sẽ bong dần ra trong khoảng 1 tuần, lúc này bạn nên kết hợp bôi thuốc mỡ hoặc thuốc chuyên dụng mà bác sĩ cung cấp theo đúng liệu trình và thời gian. 

Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 5
Kết quả của từng lần trị liệu xóa lông mày trong một liệu trình 3 buổi

Trong suốt quá trình xóa xăm, để đạt hiệu quả tốt nhất thì người sử dụng nên nghe và thực hiện theo đúng chỉ định từ các chuyên gia, bác sĩ. Bởi quá trình loại bỏ mực xăm lông mày sẽ kéo dài từ vài buổi trở lên nên giữa hai lần trị liệu sẽ cần bảo vệ, chăm sóc da đúng cách.

Những lưu ý giúp xóa lông mày hiệu quả 

Xóa xăm lông mày bằng công nghệ laser thường cho kết quả cao. Tuy nhiên để đạt được mức độ tối đa như mong muốn thì trước khi thực hiện nên chú ý một số lưu ý sau:

  • Không để da bị cháy nắng: Trước khi trị liệu xóa xăm lông mày, bạn nên có các biện biện pháp bảo vệ da trước các tia UV như thoa kem chống nắng, che chắn bằng mũ, nón, khẩu trang,… Bên cạnh đó, cũng không dùng những sản phẩm nhuộm da để đảm bảo hiệu quả cho quá trình xóa xăm.
Xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không - 6
Hạn chế tiếp xúc ánh nắng hoặc dùng mũ, nón để che chắn vết xóa xăm trước các tia UV
  • Chế độ sinh hoạt điều độ: Nên uống đủ nước, đi ngủ đúng giờ và bỏ thuốc lá. Những điều này sẽ hỗ trợ cho việc lành vết thương sau xóa xăm diễn ra nhanh hơn. 
  • Tránh cạo lông mày: 1 ngày trước khi xóa xăm chân mày chúng ta không nên tự cạo hoặc nhổ lông tại vùng da này. Cần thực hiện nghiêm túc theo các chỉ định từ bác sĩ, chuyên gia tại spa mà bạn xóa xăm.
  • Kiêng ăn uống các thực phẩm làm ảnh hưởng tới vết xóa xăm: Một số thực phẩm sẽ làm giảm hiệu quả loại bỏ mực xăm hoặc có thể gây sẹo, thâm,… Vì vậy, bạn nên kiêng một số loại đồ ăn như thịt bò, thịt gà, rau muống, trứng, hải sản để giữ cho đường chân mày đẹp nhất sau khi xóa xăm.
  • Trong những trường hợp sau cần lưu ý tới kiểm tra lại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe: Đường chân mày sưng tấy, đỏ rát và đau nhức khó chịu kéo dài; Vùng sưng đỏ sau xóa xăm lan rộng ra ngoài chân mày; Mắt bị ảnh hưởng và sưng tấy theo; Chân mày cương mủ, nổi mụn nước, mụn bọc lớn; Chảy máu liên tục.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đang sử dụng những loại thuốc như aspirin và chống viêm thì nên ngưng lại 1 thời gian trước khi xóa xăm. Điều này nhằm hạn chế việc chảy máu trong quá trình trị liệu.

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy “xóa xăm lông mày có hết hoàn toàn không?” còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố liên quan như công nghệ, màu mực, cơ địa, tình trạng vết xăm, cách sinh hoạt sau khi xóa xăm,… Do đó, để có kết quả tốt nhất thì bạn nên thăm khám kỹ trước khi xóa. Đồng thời, sau khi hoàn thành xong liệu trình nên thực hiện đúng theo chỉ định từ các chuyên gia để đảm bảo kết quả tối ưu. 
0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ