Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Mọc Lại Không?

Trần Hùng
Tháng Bảy 18, 2023 5551 lượt xem Đã kiểm duyệt
Triệt lông vĩnh viễn luôn là liệu trình được chị em lựa chọn nhưng cũng có nhiều khách hàng hoài nghi về tác dụng của nó. Họ luôn thắc mắc việc triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không hay chỉ là những lời quảng cáo có cánh để thu hút khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng nhất.
Triệt lông vĩnh viễn vẫn mọc lại nhưng thời gian có thể khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng
Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại hay không còn phụ thuộc vào cơ địa, phương pháp triệt được sử dụng tốt hay không

Tìm hiểu về phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn là một phương pháp loại bỏ tình trạng mọc lông không mong muốn trên cơ thể. Có nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn khác nhau, trong đó có những phương pháp tự nhiên và cũng có những phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại. Chúng ta cùng điểm qua một số phương pháp phổ biến như sau:

1. Phương pháp tự nhiên

Cách triệt lông này sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên để loại bỏ lông, ví dụ như sử dụng các loại tinh dầu, hỗn hợp mặt nạ. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là thời gian triệt lông kéo dài và kết quả không đảm bảo.

2. Phương pháp điện di

Phương pháp này sử dụng đầu điện di để xâm nhập và tiêu diệt tế bào nang lông. Nó mang đến hiệu quả loại bỏ lông lâu dài, tuy nhiên đòi hỏi phải thực hiện nhiều liệu trình, thời gian và công sức. Ngoài ra, điện di triệt lông cũng mang đến nguy cơ viêm nhiễm nếu không được thực hiện đúng cách.

3. Phương pháp laser

Trong phương pháp triệt lông bằng laser, ánh sáng laser được phát ra và hấp thụ bởi melanin trong tế bào lông. Năng lượng ánh sáng sẽ được chuyển đổi thành nhiệt và phá hủy tế bào lông. Sau đó, tế bào lông bị phá hủy sẽ không thể mọc lại. Đâu là phương pháp hiện đại, được sử dụng nhiều tại những cơ sở làm đẹp.

Phương pháp triệt lông bằng laser được sử dụng phổ biến tại các spa
Phương pháp triệt lông bằng laser được sử dụng phổ biến tại các spa

4. Phương pháp IPL

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng IPL cũng tương tự như triệt lông bằng laser. Tuy nhiên, thay vì sử dụng ánh sáng laser, phương pháp này sử dụng ánh sáng cường độ cao IPL để phá hủy tế bào lông. IPL có thể được áp dụng cho nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể, bao gồm cả chân, tay, nách, bikini, lưng và vùng rậm lông trên mặt. 

Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp cho những người có da sáng và lông màu nhạt, do ánh sáng không thể phát hiện được melanin trong tế bào lông. Nhưng hiện nay, IPL đang là một trong những cách triệt lông được áp dụng nhiều nhất.

Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn có thể loại bỏ tới 90% đến 95% lượng lông trên khu vực được xử lý. Tuy nhiên, không phải tất cả các tế bào lông đều bị phá hủy hoàn toàn vì sau một khoảng thời gian, các tế bào lông vẫn có thể phát triển trở lại nhưng với mật độ thưa hơn. Và đây chính là câu trả lời cho thắc mắc triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không.

Triệt lông vĩnh viễn có thể giảm hơn 90% lượng lông mọc trở lại
Triệt lông vĩnh viễn có thể giảm hơn 90% lượng lông mọc trở lại

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc lông có thể mọc lại sau khi triệt lông vĩnh viễn, bao gồm:

 • Tần suất và độ dày của lông trước khi được triệt lông: Nếu lông trên vùng da đó dày và tần suất mọc cao, thì sẽ cần nhiều lần xử lý để loại bỏ hết tất cả các tế bào lông đó. Và thời gian lông mọc lại cũng nhanh hơn so với cơ địa bình thường
 • Thời gian và số lần điều trị: Việc thực hiện nhiều lần điều trị sẽ giúp giảm sự mọc lông sau khi triệt lông vĩnh viễn. Thông thường, một liệu trình triệt bằng laser có thể kéo dài 4 – 5 buổi. Và mỗi 4 – 6 tuần sẽ phải triệt lại một lần.
 • Tình trạng sức khỏe và nội tiết tố: Những người có tình trạng sức khỏe yếu và rối loạn nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc lông. Điều này cũng dẫn đến việc lông mọc lại nhanh hơn sau khi đã triệt lông.

Do đó, mặc dù phương pháp triệt lông vĩnh viễn là rất hiệu quả trong việc loại bỏ lông, nhưng không thể đảm bảo hoàn toàn rằng lông sẽ không mọc lại. Thời gian lông mọc lại nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào phương pháp triệt và cách bạn chăm sóc da tại nhà.

Triệt lông vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại? 

Thời gian mọc lại của lông sau khi triệt lông vĩnh viễn có thể khác nhau tùy thuộc vào các phương pháp áp dụng khác nhau. Có công nghệ giúp kéo dài hiệu quả vài tháng, có công nghệ duy trì được 1 – 2 năm. Vì thế, để bạn hiểu rõ hơn, chúng ta cùng phân tích từng công nghệ khác nhau.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà lông sẽ mọc trở lại nhanh hay chậm
Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà lông sẽ mọc trở lại nhanh hay chậm
 • Triệt lông bằng công nghệ Elight

Đây là một trong những công nghệ tiên phong trong liệu trình triệt lông. Nó có khả năng loại bỏ lông trên cơ thể dễ dàng, nhanh gọn hơn so với những cách làm thủ công hoặc tác động vật lý. Theo các chuyên gia nhận định, triệt lông bằng Elight có thể mang đến hiệu quả trong 3 – 6 tháng.

 • Triệt lông sử dụng công nghệ OPT

Ưu điểm của dòng công nghệ triệt lông này chính là thời gian hiệu quả. Nếu đảm bảo thực hiện đúng liệu trình duy trì 3 – 4 lần triệt, thì hiệu quả có thể kéo dài từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, nó chỉ đảm bảo công dụng cao khi thực hiện trên những vùng lông mỏng, mềm như nách, vùng bikini.

 • Triệt lông vĩnh viễn bằng Diode Laser

Đây là 1 trong số ít công nghệ triệt lông hiện đại nhất hiện nay. Với ánh sáng laser được phát ra từ đầu máy, nó có thể triệt tiêu nang lông tận gốc, kìm hãm khả năng lông mọc trở lại. Nếu khách hàng duy trì tốt liệu trình 3 – 4 lần triệt đầu tiên, thì có thể kéo dài hiệu quả triệt lên đến 2- 4 năm. Một khoảng thời gian dài để bạn khách hàng yên tâm hơn.

Vì vậy, không thể dự đoán chính xác thời gian mọc lại của lông sau khi triệt lông vĩnh viễn. Tuy nhiên, thường thì lông sẽ mọc lại chậm hơn và ít hơn so với trước khi triệt lông vĩnh viễn. Vì thế, để đảm bảo loại bỏ lông hoàn toàn, triệt để, bạn nên sử dụng phương pháp triệt lông định kỳ để duy trì hiệu quả lâu nhất.

Yếu tố tác động đến thời gian hiệu quả của triệt lông vĩnh viễn

Theo các chuyên gian, thời gian duy trì hiệu quả triệt lông sẽ khác nhau tùy vào cơ địa, tình trạng lông, phương pháp sử dụng,… Nếu bạn nắm rõ những tiêu chí này, bạn có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc da sau khi triệt, giúp kéo dài hiệu quả triệt lông lâu hơn. Vậy những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông vĩnh viễn?

 • Màu da và màu lông: Laser và IPL có thể không hiệu quả trên các loại da và lông khác nhau. Ví dụ như lông đen hoặc nâu sẽ có hiệu quả triệt tốt hơn so với lông xám, nâu hoặc vàng. Bên cạnh đó, nếu da bạn quá tối hoặc quá sậm màu, thì hiệu quả triệt lông cũng trở nên kém hiệu quả hơn da sáng.
 • Độ dày và độ cứng của lông: Các tế bào lông dày hơn, cứng hơn hoặc nhanh mọc hơn có thể cần nhiều lần điều trị hơn để đạt được hiệu quả triệt lông vĩnh viễn. 
 • Phương pháp triệt lông: Các phương pháp triệt lông khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian hiệu quả của triệt lông vĩnh viễn. Các phương pháp hiện đại như Diode Laser hoặc IPL đảm bảo hiệu quả cao và kéo dài hơn so với phương pháp cũ hơn.
 • Tần suất điều trị: Đây cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu điều trị thường xuyên và tần suất đúng khoa học thì sẽ loại bỏ nhiều lông hơn. Nó cũng giúp hiệu quả kéo dài hơn so với việc chỉ triệt một vài lần.
 • Tình trạng sức khỏe và việc thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả triệt lông. Nếu sức khỏe tốt thì sẽ đáp ứng liệu trình dễ dàng, từ đó loại bỏ lông cũng dễ dàng và giữ được kết quả lâu hơn.

Tóm lại, hiệu quả của phương pháp triệt lông vĩnh viễn có thể khác nhau đối với từng người và vùng da. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên lựa chọn các cơ sở, chuyên gia có kinh nghiệm để họ tư vấn và tiến hành điều trị cho bạn đúng phương pháp nhất.

Cách chăm sóc da giúp hạn chế lông mọc lại 

Triệt lông bằng công nghệ cao thường duy trì được hiệu quả vài tháng đến một năm. Thời gian này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào cách chăm sóc da của chị em sau khi triệt. Dưới đây là một số cách chăm sóc da giúp hạn chế lông mọc lại.

Bạn nên lưu ý quá trình chăm sóc da để hạn chế lông mọc trở lại sau khi triệt
Bạn nên lưu ý quá trình chăm sóc da để hạn chế lông mọc trở lại sau khi triệt
 • Sử dụng kem tẩy lông: Sử dụng kem trị lông sau khi triệt lông vĩnh viễn có thể giúp hạn chế sự mọc lại của lông. Kem trị lông thường chứa các thành phần ức chế sự phát triển của tế bào lông và giúp kìm hãm sự phát triển của chúng.
 • Sử dụng kem chống nắng: Sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài để tránh ánh nắng trực tiếp, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại và giảm thiểu sự kích thích của tia UV lên da. Điều này có thể giúp hạn chế sự kích ứng của da và hạn chế quá trình lông mọc trở lại.
 • Massage da thường xuyên giúp tăng cường lưu thông máu và kích thích quá trình tẩy tế bào da chết. Giúp da khỏe mạnh và tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất tốt hơn.
 • Tẩy tế bào chết giúp làm sạch da và tăng cường khả năng thẩm thấu của các sản phẩm chăm sóc da. Điều này cũng là yếu tố giúp kìm hãm quá trình mọc lại của lông.
 • Tránh sử dụng các sản phẩm có tính axit mạnh: Sử dụng các sản phẩm chứa axit có thể làm khô da và kích thích lông mọc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ và ưu tiên dòng có nguồn gốc từ thiên nhiên để chăm sóc da.
 • Ăn uống và sinh hoạt lành mạnh có thể giúp cải thiện sức khỏe của da và làm chậm quá trình mọc lông. Hạn chế ăn thức ăn nhiều đường và các chất béo không tốt. Thường xuyên uống nhiều nước và vận động thường xuyên.

Lưu ý rằng các phương pháp trên có thể kìm hãm tốc độ lông mọc trở lại. Vì thế bạn hãy tham khảo thật kỹ để có cách chăm sóc da tốt nhất sau mỗi liệu trình triệt lông để duy trì thời gian hiệu quả lâu nhất. Triệt lông là một quá trình vì thế bạn hãy kiên trì và đảm bảo tốt mọi yếu tố cần thiết để luôn giữ cho làn da khỏe mạnh.

Hy vọng với những thông tin được NQ Medical đề cập trong bài viết này có thể giúp bạn trả lời thắc mắc triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không. Để có được thêm nhiều kiến thức trong việc triệt lông, bảo vệ làn da, chăm sóc sức khỏe, bạn hãy theo dõi các bài viết được nqmedical.vn cập nhật mỗi ngày nhé.

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
NQMedical - Đối tác đáng tin cậy cho sự phát triển của bạn trong ngành spa và làm đẹp!

NQmedical chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho ngành spa và thẩm mỹ.

- Tư vấn và Setup Spa: Hỗ trợ từ việc thiết kế đến triển khai, giúp bạn tạo nên spa hoàn hảo.

- Cung cấp Máy Laser cho Spa và Làm Đẹp: Sản phẩm công nghệ cao giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn.

- Cung cấp Thiết Bị - Đồ Dùng Spa: Đảm bảo không gian spa của bạn luôn đẹp và chuyên nghiệp.

Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ