fbpx

Mở Tiệm Spa Cần Bao Nhiêu Tiền? Chi Phí Mở Tiệm Spa Chi Tiết

Trần Hùng
Tháng Hai 13, 2023 6668 lượt xem Đã kiểm duyệt

Nếu bạn có ý định kinh doanh spa thì mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền là một trong những điều quan trọng mà bạn cần quan tâm. Việc quản lý tối ưu chi phí sẽ giúp tiệm spa hoạt động tốt hơn và hạn chế một số rủi ro tài chính. Xem ngay bài phân tích chi tiết về vấn đề này ngay sau đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mở tiệm spa

Khi chuẩn bị mở tiệm spa sẽ có vô vàn yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến nguồn chi phí của chủ đầu tư. Các yếu tố có thể kể đến như: quy mô spa, loại hình spa, mặt bằng kinh doanh, nội thất, máy móc trang thiết bị, chi phí thuê nhân viên, chi phí quảng cáo…

Để biết được việc mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng yếu tố quan trọng nhất làm ảnh hưởng tới nguồn vốn của chủ spa đã nhé!

Quy mô tiệm spa

Để mở tiệm spa, đầu tiên bạn sẽ cần xác định đến loại hình và quy mô của spa mà mình dự tính kinh doanh. Có rất nhiều loại hình spa để bạn lựa chọn như: spa dưỡng sinh, spa chăm sóc tóc, spa massage thư giãn, spa trị liệu, spa thẩm mỹ công nghệ cao…

Quy mô tiệm spa ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư
Quy mô tiệm spa ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư

Sau khi định hướng được mô hình kinh doanh bạn cần đưa ra quy mô của mô hình đó. Quy mô càng lớn đồng nghĩa với chi phí đầu tư càng cao. Đặc biệt, đối với những loại hình cần xây dựng phòng ốc đảm bảo tiêu chuẩn y khoa (ví dụ: Clinic spa) thì bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn. 

Số vốn cho quy mô một spa mini thông thường có thể dao động từ 50 triệu cho đến khoảng 200 triệu. Đối với quy mô lớn thì có thể vượt mức 500 triệu. Vì vậy, bạn hãy có sự tính toán và suy xét kỹ lưỡng về nguồn chi phí của mình sao cho phù hợp với quy mô mong muốn.

Mặt bằng kinh doanh

Đối với những spa đã có sẵn mặt bằng hoặc mở ngay tại nhà thì sẽ tiết kiệm được một lượng ngân sách vô cùng lớn. Vì giá thuê mặt bằng được coi là một trong những chi phí chiếm phần trăm khá cao. Mỗi địa điểm lại có một giá thuê khác nhau. 

Ở các khu vực xa trung tâm thì giá thuê có thể từ 7 triệu đến 30 triệu mỗi tháng. Vùng càng hẻo lánh xa thành thị thì giá sẽ càng rẻ, tuy nhiên mức độ kinh doanh và thu hút khách hàng sau khi mở tiệm spa cũng sẽ rất khó.

Hầu như khi thuê nhà, bạn sẽ phải đặt cọc cũng như thanh toán theo quý hoặc năm chứ không phải đơn lẻ từng tháng. Chính điều này khiến cho việc thuê mặt bằng trở thành một yếu tố lớn ảnh hưởng đến chi phí mở spa.

Thiết kế nội thất cho spa

Không gian spa là yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng và làm khách hàng cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi bước vào. Chính vì vậy, bạn cần chú ý thiết kế cơ sở vật chất bên ngoài, không gian bên trong cũng như nội thất sao cho hài hòa và chỉn chu nhất. Chi phí thiết kế nội thất cho spa cũng ảnh hưởng đến việc mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền. Các chi phí cho việc xây dựng cơ sở vật chất sẽ bao gồm như: thiết kế, vật liệu xây dựng (gạch, xi măng, sàn gỗ…), nhân công…

Nội thất và đồ trang trí trong spa thường chiếm một khoản chi phí khá cao. Bởi bạn sẽ cần chuẩn bị các vật dụng với số lượng lớn. Các đồ nội thất cơ bản cần thiết có thể kể đến bàn ghế, giường, tủ kệ, rèm, đèn, máy lạnh và các vật dụng trang trí khác.

Mở Tiệm Spa Cần Bao Nhiêu Tiền -2
Nội thất và đồ trang trí trong spa thường chiếm một khoản chi phí khá cao

Máy móc trang thiết bị spa

Máy móc trang thiết bị spa là những thứ cần chuẩn bị để bạn có thể thực hiện các liệu trình dịch vụ. Nếu bạn là một spa thiên về các dịch vụ trị liệu và làm đẹp cho khách hàng bằng công nghệ cao thì sẽ cần đầu tư chi phí lớn cho hệ thống máy móc. 

Với các thiết bị cho spa cũng sẽ phân loại ra theo chức năng và giá thành khác nhau. Những máy chăm sóc da cơ bản, máy tắm trắng hay soi da có thể có mức giá từ 3 triệu đến 50 triệu. Còn các máy công nghệ cao để trị liệu da chuyên sâu, triệt lông, trẻ hóa da, xóa nhăn, giảm mỡ… thì chi phí sẽ dao động từ 50 triệu đến vài tỷ đồng.

Những khoản chi phí mở spa cơ bản cần đầu tư

Trước khi mở tiệm spa, sẽ có những yếu tố tốn nhiều ngân sách ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn chi phí cần đầu tư của chủ spa. Bên cạnh đó cũng có những khoản phí nhỏ lẻ đi kèm nhưng không thể thiếu. Có thể liệt kê tổng quan những khoản chi phí mở spa cơ bản mà bạn cần đầu tư trong thời gian đầu sẽ gồm có:

  • Chi phí thuê mặt bằng.
  • Chi phí thi công xây dựng.
  • Chi phí vật liệu xây dựng.
  • Chi phí nội thất, trang trí.
  • Chi phí thiết bị, máy móc.
  • Chi phí vật liệu cho spa.
  • Chi phí thuê nhân viên.
  • Chi phí đào tạo nhân viên
  • Chi phí Marketing.
  • Các chi phí phát sinh khác…
Mở tiệm spa có rất nhiều khoản chi phí cần phải đầu tư
Mở tiệm spa có rất nhiều khoản chi phí cần phải đầu tư

Vậy mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền?

Như đã phân tích, chi phí mở spa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và bạn có thể linh hoạt mức chi phí đó tùy theo khả năng. Mỗi mô hình kinh doanh spa sẽ có danh mục đầu tư và mức chi phí khác nhau, đôi khi có sự chênh lệch lớn về mức chi phí giữa các mô hình. Để dự đoán được chi phí mở tiệm spa chính xác nhất, bạn cần liệt kê tất cả các chi phí góp phần xây dựng nên spa.

Thông thường, đối với spa gồm các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp đơn giản như: gội đầu dưỡng sinh, massage trị liệu, chăm tóc tóc, làm nail… có chi phí dao động từ khoảng 80 triệu đến 150 triệu. Còn đối với mô hình Clinic Spa chăm sóc sắc đẹp bằng công nghệ cao khoảng trên 500 triệu và có thể dao động từ vài tỷ đến vài trăm tỷ bởi cần đầu tư nhiều máy móc công nghệ cao.

7 cách tiết kiệm chi phí mở spa cho người mới bắt đầu 

Nếu không có kinh nghiệm setup spa thì trong khoảng thời gian xây dựng bạn có thể sẽ không giảm được chi phí mà còn phát sinh thêm nhiều hạng mục chi tiêu khác. Do đó, để tiết kiệm chi phí nhất thì hãy tham khảo những cách sau:

Hướng dẫn cách cắt giảm chi phí mở spa trong giai đoạn đầu
Hướng dẫn cách cắt giảm chi phí mở spa trong giai đoạn đầu

Thuê dịch vụ setup spa trọn gói

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê dịch vụ setup spa trọn gói. Bạn sẽ được các đơn vị đó lên kế hoạch từ A – Z kể cả những hạng mục như: thi công, tuyển dụng và đào tạo nhân viên… Đây chính là một cách tiết kiệm chi phí tối ưu cho bạn và họ sẽ ước tính mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền chính xác nhất có thể.

Những đơn vị setup trọn gói thường là những nơi đã có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong ngành spa. Họ biết cần nên chú trọng đầu tư hạng mục nào, nên mua trang thiết bị ở đâu, nên setup spa như thế nào để tối ưu nhất. Đặc biệt, những đơn vị này thường sẽ lên kế hoạch chi tiết với giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ thực hiện và giảm thiểu rủi ro kinh doanh hết mức có thể.

Lên danh sách những hạng mục cần mua sắm

Lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết sẽ giúp bạn nhìn nhận được toàn bộ những thứ cần thiết cho spa của mình. Những hạng mục cần mua sắm nào sẽ quan trọng và cần bỏ nhiều chi phí nhất. Hạng mục nào có thể mua sắm dần hoặc có thể lược bỏ ở giai đoạn đầu để giảm chi phí. 

Điều này cũng góp phần phòng tránh trường hợp khi đã mở tiệm, thấy thiếu hạng mục gì lại bỏ tiền ra mua sắm. Bạn sẽ vừa không quản trị được nguồn chi phí vừa dễ làm thiếu ngân sách để mua những vật dụng cần thiết hơn.

Tìm địa điểm cung cấp trang thiết bị chất lượng và giá tốt

Có rất nhiều nơi cung cấp vật dụng spa, tuy nhiên để chọn lựa được một địa điểm uy tín là rất khó. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ và nên đến trực tiếp cửa hàng đó để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm. Không chỉ đối với dụng cụ, máy móc spa mà ngay cả những vật liệu xây dựng. 

Sau khi đã lên được danh sách những nơi phân phối dụng cụ, máy móc, vật liệu chất lượng. Hãy tiến hành so sánh mức giá và lựa chọn nơi có giá thành phải chăng, phù hợp với chất lượng mà bạn đã kiểm chứng nhất.

Tham khảo: Báo Giá Thiết Bị Spa, Thiết Bị Thẩm Mỹ Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Các đơn vị setup spa trọn gói hỗ trợ tìm địa chỉ cung cấp trang thiết bị chất lượng tốt nhất
Các đơn vị setup spa trọn gói hỗ trợ tìm địa chỉ cung cấp trang thiết bị chất lượng tốt nhất

Hỗ trợ tìm kiếm mặt bằng phù hợp

Chi phí thuê mặt bằng thường chiếm phần lớn trong chi phí mở tiệm spa. Để tiết kiệm chi phí thì khi tìm kiếm mặt bằng, bạn có thể cân nhắc về việc nên thuê một nơi đã có sẵn cơ sở vật chất. Điều này sẽ giúp giảm chi phí xây dựng cơ sở spa.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần lựa chọn địa điểm quá gần trung tâm làm mất nhiều chi phí đầu tư. Chỉ cần là nơi có giao thông tiện lợi, đã có một vài cơ sở spa kinh doanh ổn và lâu dài trước đó là được. 

Thi công setup spa trọn gói

Ngoài việc thuê dịch vụ setup spa trọn gói để tiết kiệm chi phí thì thuê đơn vị thi công xây dựng trọn gói cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Bởi bên đơn vị này sẽ luôn có sẵn nơi cung cấp vật liệu xây dựng, nhân công giá thành phải chăng. Từ đó, bạn chỉ việc đưa ra đúng khoản chi phí theo trao đổi ban đầu với đơn vị thi công. Giảm được các hạng mục phát sinh và rủi ro phải bỏ thêm chi phí cho việc xây dựng.

Hỗ trợ tuyển dụng nhân viên

Ở thời gian ban đầu khi mở tiệm spa, bạn nên chú trọng việc chỉ tuyển dụng những nhân sự cần thiết. Thay vì tuyển tất cả mọi vị trí thì hãy giản lược lại để tiết kiệm chi phí nhất. Sau khi kinh doanh một vài tuần đầu và số lượng khách bắt đầu tăng dần lên thì lúc này hãy lên kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên.

Để tối ưu nhất, bạn cũng nên lựa chọn tuyển dụng kết hợp những nhân viên đã có kinh nghiệm và chưa có. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đào tạo. Việc kết hợp những nhân viên chưa có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn giảm mức lương phải chi trả trong những tháng đầu.

Phối hợp giữa nhân viên có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư
Phối hợp giữa nhân viên có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm sẽ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Tiệm Spa Nhỏ Cho Người Mới Bắt Đầu

Như vậy, mở tiệm spa cần bao nhiêu tiền được quyết định bởi nhiều yếu tố. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để loại bỏ những khoản phí không cần thiết để tiết kiệm chi phí. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc setup spa, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ tư vấn setup spa trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

0
0
5/5 - (9 bình chọn)
Chia Sẻ
Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ