fbpx

Cách Sửa Chữa Máy Triệt Lông Với Các Lỗi Thường Gặp

Trần Hùng
Tháng Một 12, 2023 6247 lượt xem Đã kiểm duyệt

Máy triệt lông là một thiết bị thẩm mỹ được các cơ sở làm đẹp sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm công nghệ cao nên nếu sử dụng sai cách hoặc dùng quá lâu nhưng không vệ sinh, bảo trì thì rất dễ xảy ra tình trạng lỗi máy, hư hỏng. Bài viết dưới đây NQ Medical sẽ chia sẻ đến bạn các lỗi máy triệt lông thường gặp và quy trình sửa chữa máy triệt lông đúng chuẩn.

Sửa chữa máy triệt lông chuyên nghiệp
Sửa chữa máy triệt lông chuyên nghiệp

Các lỗi máy triệt lông thường gặp

Với nhu cầu triệt lông cao, các máy triệt lông tại các spa/viện thẩm mỹ phải hoạt động liên tục nên rất dễ gặp các lỗi máy, hư hỏng. Một trong số các vấn đề hay gặp nhất đó chính là:

Không thể khởi động máy triệt lông

Thông thường, lỗi này xảy ra do người sử dụng khởi động sai cách hoặc có thể là kết nối nguồn điện chưa đúng. Bên cạnh đó, cũng có khả năng cao là dây điện kết nối với nguồn bị hỏng do người dùng không bảo quản kỹ lưỡng sau khi sử dụng xong máy triệt lông.

Phát tia yếu hoặc không phát tia

Các máy triệt lông đã sử dụng qua một thời gian dài thì rất hay gặp lỗi này. Nguyên nhân là do bóng đèn của máy bị cháy, bị hư hỏng hoặc có thể là vì đứt dây điện của bóng đèn. Ngoài ra, cũng có khả năng là vì hư board simmer, lỗi socket, hư board điều khiển, hư board công suất, hư nút bấm tay cầm,… 

Để khắc phục tình trạng này thì cần kiểm tra kết nối giữa chân Lamp và mạch xem đèn có sáng lên hay không. Trong trường hợp đèn không sáng, bạn cần kiểm tra và sửa chữa máy triệt lông có bị lỗi đèn báo không. Bên cạnh đó cũng đo liên lạc giữa 2 chân nút nhấn khi ấn vào nút phát tia và kiểm tra phần tay cầm của máy.

Mở máy không lên nguồn

Thường xảy ra do đứt cầu chì ổ cắm hoặc hư ổ khóa, hư hệ thống điện, hư cầu dao, hư công tắc tơ tổng, hư dây điện nguồn,… Để sửa tình trạng này cần khởi động máy lại, nếu máy vẫn không thể lên nguồn được thì phải kiểm tra xem đèn báo sáng tại công tắc có hiện lên hay không.

Trong trường hợp không có tín hiệu, người sử dụng nên tháo dây nguồn điện rồi cắm lại thật chắc chắn và bật lên lại công tắc nguồn. Nếu máy vẫn không sáng đèn báo hiệu thì có thể thử thay dây nguồn mới hoặc kết nối lại với một ổ định khác. Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra thêm phần khóa khẩn cấp, chìa khóa máy để xem có gặp vấn đề tại đây hay không.

Máy triệt lông không lên nguồn là lỗi phổ biến sau một thời gian sử dụng
Máy triệt lông không lên nguồn là lỗi phổ biến sau một thời gian sử dụng

Tay cầm máy bị chảy nước

Nếu lỗi máy triệt lông này xảy ra thì có khả năng là do hệ thống làm mát bị hư hỏng hoặc rò rỉ, dây dẫn nước bị đứt, hư ron bóng đèn, hở hệ thống tuần hoàn nước,… Nếu muốn khắc phục, cần kiểm tra lượng nước cung cấp cho máy triệt lông có đầy đủ hay không.

 Bên cạnh đó, bạn nên ngắt kết nối máy với phần tay cầm, sau đó khởi động lại để nguồn nước chảy ra. Nếu đã khởi động lại nhưng nước không chảy ra thì có thể kiểm tra vòi nước xem có bị gập hoặc bị một vật chặn lại hay không. Nếu có thì hãy sửa lại phần này là được. Tuy nhiên, nếu bơm máy không hoạt động thì có khả năng là bơm hỏng và bạn sẽ phải thay lại bộ phận này.

Tay cầm máy triệt lông không lạnh

Với lỗi máy triệt lông này thì có thể do các nguyên nhân như hư sò/chết sò làm lạnh, hư hỏng hệ thống dây điện kết nối với sò làm lạnh, hư luôn cả hệ thống làm mát. Để sửa chữa lỗi này, bạn cần kiểm tra xem con sò có bị hư hay không và thay thế kịp thời để tránh làm nóng máy. Song đó, phải kết hợp xác định hệ thống dây điện có bị hư hỏng hay không.

Lỗi màn hình máy triệt lông bị đen

Thường lỗi này xảy ra trong trường hợp máy bị hư board màn hình, hết pin màn hình hoặc hư board màn hình, hư board điều khiển của máy. Hãy kiểm tra kỹ xem do nguyên nhân nào kể trên để có hướng sửa chữa phù hợp nhé.

Ngoài những lỗi máy triệt lông ở trên thì cũng sẽ gặp thêm một số vấn đề khác có thể kể đến như: màn hình cảm ứng bị đơ, màn hình cảm ứng bị sọc, máy vận hành gây tiếng ồn lớn, tay cầm hoạt động không đồng nhất, thấu kính bị bể, tay cầm hư nút bấm, tay cầm bị nóng,…

Nên làm gì khi máy triệt lông bị lỗi?

Khi máy triệt lông bị lỗi, bạn nên cho máy ngừng hoạt động để đợi các đơn vị sửa chữa tới kiểm tra và khắc phục. Bởi nếu tiếp tục sử dụng sẽ không đảm bảo được hiệu quả cũng như tính an toàn cho người được triệt lông. Ngoài ra, nên ngắt kết nối với cả nguồn điện để giữ máy không bị cháy nổ, rò rỉ điện khi gặp các lỗi về dây điện.

Bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy spa hỗ trợ khi máy triệt lông bị lỗi
Bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy spa hỗ trợ khi máy triệt lông bị lỗi

Sửa chữa máy triệt lông bao lâu?

Để biết sửa chữa máy triệt lông mất bao lâu thì cần phải nắm được lỗi thiết bị gặp phải là gì. Đồng thời cũng còn tùy thuộc vào loại máy, công nghệ ứng dụng, thương hiệu,… Do đó, khi đơn vị sửa chữa kiểm tra xong các vấn đề máy triệt lông mắc phải, họ sẽ cung cấp đến bạn khoảng thời gian phù hợp.

Quy trình sửa chữa máy triệt lông tại NQ Medical

NQ Medical là một đơn vị đi đầu trong việc cung cấp, chuyển giao máy triệt lông công nghệ cao tại Việt Nam. Bên cạnh đó, NQ cũng là địa chỉ sửa lỗi máy triệt lông uy tín trên toàn quốc. Khi lựa chọn sửa máy móc tại NQ, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với quy trình như sau:

Tiếp nhận thông tin sửa chữa máy triệt lông từ khách hàng

Đội ngũ tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin sửa lỗi máy triệt lông từ khách hàng. Sau đó sẽ chuyển giao đến các chuyên gia tại bộ phận kỹ thuật. Trong trường hợp khách hàng gửi máy tới, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Còn nếu khách hàng mong muốn dịch vụ sửa chữa tận nhà thì các chuyên gia kỹ thuật tại NQ sẽ đến tận nơi theo địa chỉ khách hàng cung cấp.

Kiểm tra lỗi của máy

Các chuyên gia/kỹ thuật viên kiểm tra tổng quan thiết bị xem đang gặp lỗi gì. Sau đó giải thích chi tiết lỗi của máy cũng như cách khắc phục cụ thể cho khách hàng.

Báo giá sửa máy 

Sau khi đã đưa ra hướng sửa lỗi máy triệt lông, NQ Medical cũng báo giá chi tiết đến khách hàng. Nếu có kèm theo linh kiện thay thế thì chúng tôi sẽ cho khách hàng xem trước mẫu mã, giấy tờ xuất xứ,…

Tiến hành sửa chữa máy triệt lông

Khi khách hàng đồng thuận chi phí theo bảng báo giá, đội ngũ của NQ Medical tiến hành sửa lỗi máy triệt lông. Song song đó, chúng tôi sẽ vệ sinh máy móc sạch sẽ, đảm bảo vận hành êm ái, ổn định trở lại. 

Nhân viên sửa chữa và vệ sinh máy móc cẩn thận
Nhân viên sửa chữa và vệ sinh máy móc cẩn thận

Bàn giao và thanh toán dịch vụ

Khi đã hoàn thành sửa chữa xong máy triệt lông, NQ sẽ bàn giao lại máy móc cho khách hàng. Song song đó là cung cấp phiếu bảo hành linh kiện (nếu có) và các chế độ hậu mãi kèm theo. Lúc này, khách hàng có thể sử dụng thử để xem máy móc đã hoạt động ổn định trở lại hay chưa, hiệu quả mang tới như thế nào. Cuối cùng, sau khi kiểm tra xong thì khách thanh toán cho NQ Medical.

Khi gặp các lỗi máy triệt lông trên đây, nếu như chủ cơ sở làm đẹp không có kinh nghiệm chuyên môn về máy móc thì nên đợi các đơn vị sửa chữa máy triệt lông để xử lý. Vì máy triệt lông là sản phẩm sử dụng công nghệ cao nên cần có các kỹ thuật viên dằn dặn kinh nghiệm sửa chữa. Để được tư vấn sửa lỗi máy triệt lông nhanh chóng, bạn hãy liên hệ theo HOTLINE: 1900 6689.

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ