fbpx

Mở Tiệm Nail Có Cần Bằng Cấp Không?

admin
Tháng Tám 7, 2023 5719 lượt xem Đã kiểm duyệt
Đầu tư vào ngành làm đẹp đang trở thành một xu hướng hiện nay, đặc biệt là nghề nail. Tuy nhiên, ngoài chuẩn bị vốn, kiến thức, giấy phép,… thì mở tiệm nail có cần bằng cấp không? Lời giải đáp chi tiết sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!
mở tiệm nail có cần bằng cấp không 1
Mở tiệm nail có cần bằng cấp không?

Có cần bằng cấp để mở tiệm nail?

Kinh doanh tiệm nail luôn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ khởi nghiệp. Bởi mô hình này vừa dễ thực hiện mà khách hàng lại luôn có nhu cầu thực hiện dịch vụ cao. Tuy vậy, không phải chủ đầu tư nào cũng là người đã từng học và có bằng cấp về ngành nghề này. Do đó, không khó hiểu khi nhiều người thắc mắc, mở tiệm nail có cần bằng cấp không. 

Thông thường, những công việc liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp thì đều đòi hỏi phải có một số giấy tờ để được thực hiện như chứng chỉ học nghề hoặc bằng cấp nghiệp vụ liên quan. Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải có thêm giấy phép kinh doanh để mở và điều hành cơ sở làm đẹp của mình. 

mở tiệm nail có cần bằng cấp không 2
Đa số các công việc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ đều yêu cầu có bằng cấp

Tuy nhiên, với tiệm nail thì hiện nay chưa thực sự nhất thiết cần phải có bằng cấp. Bạn chỉ cần học nghề và tự mở tiệm, đảm bảo chuyên môn để thực hiện cho khách là được. Nếu muốn tăng uy tín, thu hút khách hàng, tăng sự cạnh tranh với các đối thủ thì lúc này, bạn cũng có thể cân nhắc có thêm chứng chỉ nghề nail. 

Lợi ích khi có bằng cấp chuyên môn

Mặc dù mở tiệm nail không đòi hỏi phải có bằng cấp chuyên môn, tuy vậy, việc có chứng chỉ nghề vẫn sẽ là một lợi thế và mang lại nhiều lợi ích cho cơ sở kinh doanh hoặc thương hiệu kinh doanh của bạn:

  •  Đảm bảo về chuyên môn: Khi trải qua một khóa đào tạo bài bản, thi tốt nghiệp để lấy được bằng cấp, chứng chỉ nghề thì chắc chắn bạn đã bảo đảm được cho chuyên môn của mình. Có kiến thức lẫn kỹ năng đã được chứng nhận bởi chuyên gia trong lĩnh vực đó.  
  • Tăng sự tin tưởng cho khách hàng: Đối với các mô hình kinh doanh, điều quan trọng nhất ở bước đầu xây dựng đó chính là tạo niềm tin cho khách hàng. Do đó, khi đã có được bằng cấp chuyên môn trong tay, nó cũng sẽ góp phần tăng thêm sự tin tưởng để khách lựa chọn tiệm nail của bạn.
mở tiệm nail có cần bằng cấp không 3
Bằng cấp chuyên môn sẽ giúp góp phần làm tăng sự tin tưởng của khách hàng

FAQs về việc mở tiệm nail và bằng cấp

Bên cạnh câu hỏi mở tiệm nail có cần bằng cấp không thì mọi người cũng có rất nhiều thắc mắc khác xung quanh vấn đề này. Vậy hãy cùng NQ Medical giải đáp ngay trong phần dưới đây nhé!

  • Có bắt buộc phải có bằng cấp để mở tiệm nail ở Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam chưa yêu cầu phải có bằng cấp khi mở tiệm nail. Tuy nhiên, có chứng chỉ chuyên môn cũng là một lợi thế lớn để tăng sự cạnh tranh và tăng tin tưởng cho khách hàng.

mở tiệm nail có cần bằng cấp không 4
Chưa bắt buộc phải có bằng cấp để mở tiệm nail
  • Có thể tự mở tiệm nail và không có bằng cấp không?

Nếu bạn chưa có bằng cấp vẫn có thể tự mở tiệm nail. Tuy vậy, cần đảm bảo về tay nghề, kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực này để phục vụ cho khách hàng tốt nhất. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đầu tư mở tiệm nail, sau đó thuê thợ lành nghề, có bằng cấp và chuyên môn để thực hiện dịch vụ cho khách hàng. Đây cũng là một xu hướng phổ biến ở thời điểm hiện tại. 

  • Có nên tham gia các khóa đào tạo làm móng và có bằng cấp không?

Nếu bạn có dự định mở tiệm nail, đầu tư vào lĩnh vực này lâu dài thì việc tham gia các khóa đào tạo làm móng, lấy bằng cấp chuyên môn sẽ rất cần thiết. Bởi điều này sẽ là một lợi thế để bạn hiểu hơn về ngành nghề, từ đó tạo ra dịch vụ có chất lượng tốt nhất thu hút khách hàng.

  • Mất bao lâu để có được bằng cấp mở tiệm nail?

Tùy thuộc vào thời gian học của từng người mà sẽ từng mốc nhận bằng cấp riêng. Thường thì một khóa học nail cơ bản sẽ mất từ khoảng 3 – 6 tháng. Sau đó, bạn có thể lựa chọn học lên các khóa nâng cao để nắm thêm nhiều kỹ năng về nghề nail hơn. 

mở tiệm nail có cần bằng cấp không 5
Thời gian nhận chứng chỉ nghề còn tùy thuộc vào từng khóa học

Hiện nay, có rất nhiều lớp đào tạo ngành nail, có cả toàn thời gian và bán thời gian để phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học thích hợp với lịch biểu của mình để theo học và lấy chứng chỉ nghề.

Một lưu ý là không phải bất kỳ khóa đào tạo nào sau khi hoàn thành xong cũng có giấy chứng chỉ, bằng cấp. Vì vậy, bạn phải chọn lọc kỹ lưỡng trung tâm theo học, để từ đó vừa có kiến thức, vừa có kỹ năng và bằng cấp để mở tiệm nail.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp chi tiết cho câu hỏi “Mở tiệm nail có cần bằng cấp không?”. Đồng thời, bài viết cũng đã chia sẻ thêm thông tin cho một số thắc mắc khác liên quan tới vấn đề này. 

Hy vọng qua đó, đã giúp bạn hiểu hơn về việc có nên tham gia các khóa đào tạo để lấy bằng cấp khi mở tiệm nail hay không. Đừng quên theo dõi NQ Medical để đọc thêm nhiều thông tin làm đẹp, máy móc thẩm mỹ khác nhé!

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ