Máy triệt lông spa có những loại nào? TOP 5 máy triệt lông spa tốt nhất

Trần Hùng
Tháng Bảy 7, 2023 5551 lượt xem Đã kiểm duyệt
Triệt lông là liệu trình không thể thiếu tại các spa ở thời điểm hiện tại vì thế các nhà đầu tư nên cân nhắc trang bị các dòng máy hiện đại để đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những dòng máy triệt lông spa tốt nhất 2023 thì hãy tham khảo những gợi ý chi tiết được đề cập trong bài viết dưới đây của NQ Medical.
Máy triệt lông spa hiện nay có rất nhiều loại phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của spa
Các dòng máy triệt lông spa hiện nay rất đa dạng

NỘI DUNG CHÍNH

1. Máy triệt lông spa: Định nghĩa và loại máy triệt lông spa

Máy triệt lông spa hiện nay rất đa dạng và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau trên toàn thế giới. Mỗi thiết bị có một ưu điểm riêng, công nghệ riêng để đáp ứng đúng với phân khúc khách hàng mà họ hướng đến. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo 5 cái tên dưới đây.

Bảng: 5 loại máy triệt lông tốt nhất 2023

STTTên máy triệt lông
1Máy triệt lông Diode Laser 808NM
2Máy triệt lông IPL Dermalux 3
3Máy triệt lông laser Alexandrite
4Máy triệt lông Elos 5G+
5Máy triệt lông Nd:YAG
Máy triệt lông tốt nhất hiện nay là máy máy triệt lông Diode Laser. Được đánh giá cao bởi công nghệ triệt lông hiệu quả, giá thành tốt và các tính năng đáp ứng được hầu hết nhu cầu làm đẹp và sử dụng của spa. Ngoài Diode Laser, một số dòng máy triệt lông khác cũng được đánh giá cao.

2. Các loại máy triệt lông spa phổ biến

Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi spa, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn máy triệt lông tương ứng với mô hình kinh doanh của họ. Để tiện cho bạn tìm hiểu, có thể tham khảo những dòng máy triệt lông spa phổ biến tương ứng với các công nghệ sau. 

2.1. Máy triệt lông IPL

Máy triệt lông IPL Dermalux 3 là đại diện nổi bật trong số các dòng máy triệt lông spa sử dụng công nghệ IPL. Máy có khả năng loại bỏ lông hiệu quả trên nhiều vùng da khác nhau nhờ sử dụng 2 tay cầm trên thiết bị. Ngoài triệt lông, IPL Dermalux 3 còn hỗ trợ trẻ hóa da, điều trị mụn mà không gây ra bất kỳ cảm giác đau rát hay kích ứng nào trên da.

Các dòng máy triệt lông IPL sử dụng năng lượng ức chế lông mọc trở lại hiệu quả
Các dòng máy triệt lông IPL sử dụng năng lượng ức chế lông mọc trở lại hiệu quả

2.2. Máy triệt lông Laser Diode

Khi nhắc đến máy triệt lông Diode Laser, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Diode Laser 808NM NQMedical. Máy sử dụng công nghệ triệt lông hiện đại có khả năng loại bỏ lông tận gốc chỉ sau vài liệu trình. Đồng thời, giúp làm chậm quá trình lông quay lại, đảm bảo lông mỏng, thưa hơn so với ban đầu.

Máy triệt lông Diode Laser 808NM NQMedical mang lại khả năng triệt lông tận gốc, an toàn cho làn da
Máy triệt lông Diode Laser 808NM NQMedical mang lại khả năng triệt lông tận gốc, an toàn cho làn da

2.3. Máy triệt lông laser Alexandrite

Máy triệt lông laser Alexandrite có thể giúp loại bỏ lông triệt để đồng thời hỗ trợ điều trị mụn tại các spa

Đây là sản phẩm triệt lông đa năng
Đây là sản phẩm triệt lông đa năng

2.4. Máy triệt lông laser Nd:YAG

Máy có khả năng triệt hiệu quả những mầm lông mới nhú đồng thời có khả năng ngăn chặn nguồn dưỡng chất cung cấp đến sợi lông triệt để.

Máy triệt lông laser Nd:YAG có khả năng tác động sâu vào cấu trúc da
Máy triệt lông laser Nd:YAG có khả năng tác động sâu vào cấu trúc da

2.5. Máy triệt lông ELOS

Công nghệ triệt lông Elos sử dụng mức năng lượng lớn vì thế chỉ sau 1 buổi triệt đã có thể loại bỏ một lượng lớn lông trên da.

Máy có khả năng loại bỏ lông hiệu quả chỉ sau 1 buổi triệt
Máy có khả năng loại bỏ lông hiệu quả chỉ sau 1 buổi triệt

3. Ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy triệt lông spa

Một số ưu, nhược điểm của từng loại máy triệt lông spa dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư có được đánh giá sát sao nhất. Giúp lựa chọn được dòng thiết bị phù hợp với nhu cầu của spa.

3.1. Máy triệt lông IPL

Ưu điểm:

Máy triệt lông IPL sử dụng ánh sáng xuyên qua da và phá hủy tế bào nang lông tận gốc. Ngoài triệt lông, máy IPL cũng có thể được sử dụng để làm sáng da, làm mờ các vết thâm, mụn và tàn nhang. Giúp các nhà đầu tư spa có thể tối ưu chi phí đầu tư và tận dụng cho nhiều liệu trình điều trị khác nhau cho khách hàng.

Nhược điểm:

  • Máy triệt lông IPL chỉ hoạt động tốt trên da sáng màu, lông đậm, hiệu quả sẽ bị giảm khi triệt trên da nhạy cảm hoặc lông màu nhạt.
  • Quá trình triệt lông IPL có thể gây ra cảm giác đau hoặc không thoải mái, đặc biệt đối với những vùng da nhạy cảm như vùng kín hoặc cổ.

3.2. Máy triệt lông Laser Diode

Ưu điểm: 

Công nghệ diode laser có hiệu quả cao trong việc loại bỏ lông. Ánh sáng laser tập trung vào nhiễm sắc tố melanin trong lông, phá hủy tế bào gốc và ngăn chặn lông mọc lại. Các dòng máy triệt lông spa sử dụng xung laser ngắn và tập trung vào lông mà không gây tổn thương cho da xung quanh. Đặc biệt, có thể xử lý một vùng da lớn một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian.

Máy triệt lông Diode Laser được sử dụng phổ biến tại các spa
Máy triệt lông Diode Laser được sử dụng phổ biến tại các spa

Nhược điểm:

  • Máy triệt lông diode laser thường có chi phí cao hơn so với các công nghệ khác. 
  • Hiệu quả và an toàn của quá trình triệt lông cũng phụ thuộc vào kỹ thuật viên thực hiện.

3.3. Máy triệt lông Laser Alexandrite

Ưu điểm:

Bằng cách sử dụng bước sóng kép 755nm & 1064nm, thiết bị này có thể giúp loại bỏ lông triệt để đồng thời hỗ trợ điều trị mụn tại các spa. Máy được thiết kế với kích thước điểm lớn dễ dàng để triệt được nhiều vùng lông khác nhau trên cơ thể.

Nhược điểm:

  • Nếu thực hiện không đúng quy trình có thể gây tổn thương da.
  • Hiệu quả phụ thuộc nhiều vào màu lông và cơ địa của khách hàng.

3.4. Máy triệt lông laser Nd:YAG

Ưu điểm

Sử dụng laser xung dài có bước sóng 1064nm cho phép tác động sâu vào cấu trúc da. Máy có khả năng triệt hiệu quả những mầm lông mới nhú đồng thời có khả năng ngăn chặn nguồn dưỡng chất cung cấp đến sợi lông triệt để. Điểm nổi bật của máy triệt lông laser Nd:YAG đó là rút ngắn được thời gian điều trị và đảm bảo an toàn không đau rát.

Nhược điểm:

  • Cần triệt nhiều buổi mới mang lại hiệu quả rõ rệt.
  • Máy triệt lông laser Nd:YAG có chi phí đầu tư cao hơn so với một số công nghệ khác gây khó khăn cho nhà đầu tư.

3.5. Máy triệt lông ELOS

Ưu điểm

Công nghệ triệt lông Elos sử dụng mức năng lượng lớn và có khả năng triệt được 40 – 50% mật độ lông chỉ sau 1 lần triệt đầu tiên. Nhờ kết hợp giữa IPL và sóng RF lưỡng cực nên có thể đưa năng lượng vào sâu trong da từ đó tiêu diệt được nang lông ngay từ giai đoạn mầm nhú. Máy còn có khả năng tự tùy chỉnh năng lượng để phù hợp với từng vùng lông, da khác nhau, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm:

  • Không mang lại hiệu quả cao khi triệt ở những khách hàng có làn da sẫm màu.
  • Máy phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của người thực hiện nên đòi hỏi chuyên viên phải có trình độ và kỹ thuật mới đảm bảo hiệu quả cao.

4. Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy triệt lông spa

Việc trang bị máy triệt lông spa sẽ cần đến một khoản chi phí đầu tư khá lớn. Vì thế các chủ spa cần xem xét kỹ những yếu tố quan trọng dưới đây để có thể lựa chọn được một thiết bị chất lượng, hiệu quả cao nhất.

Nhà đầu tư cần lựa chọn máy triệt lông phù hợp với nhu cầu sử dụng
Nhà đầu tư cần lựa chọn máy triệt lông phù hợp với nhu cầu sử dụng

4.1. Loại máy triệt lông phù hợp với nhu cầu

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó là lựa chọn máy triệt lông spa phù hợp, đáp ứng đúng với nhu cầu kinh doanh của spa. Nếu chuyên về liệu trình triệt lông, hãy lựa chọn dòng cao cấp, tích hợp nhiều tính năng sử dụng để phục vụ điều trị tốt nhất. Nếu spa bạn không tập trung nhiều vào triệt lông, thì nên xem xét một số dòng cơ bản để tiết kiệm chi phí.

4.2. Độ tin cậy và hiệu suất của máy

Hiện nay, 2 dòng công nghệ triệt lông hiện đại nhất chính là IPL và Laser. Vì thế, để đảm bảo hiệu suất sử dụng, đầy đủ tính năng, triệt lông hiệu quả thì nên tham khảo những dòng máy sử dụng công nghệ này. Nó sẽ giúp triệt lông tận gốc, nhanh chóng, an toàn hơn so với những thiết bị khác.

4.3. Kinh phí và chi phí bảo trì

Một yếu tố cũng khá quan trọng đó là tính toán được chi phí bạn có được để mua máy triệt lông spa. Từ đó sẽ dễ dàng phân loại được các dòng máy cùng phân khúc, tính năng, tiết kiệm được chi phí. Không nên đầu tư máy quá xịn khi nhu cầu spa không cần thiết. Ngoài ra, cũng tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành, bảo dưỡng máy khi mua để hạn chế được các khoản phát sinh khi máy hư hỏng.

4.4. An toàn và tiện ích

Máy triệt lông spa để điều trị cho khách hàng luôn cần đảm bảo yếu tố an toàn. Vì vậy khi mua máy cần yêu cầu đầy đủ các thông số về kỹ thuật, chế độ sử dụng, hệ thống an toàn đi kèm. 

4.5. Đánh giá của người dùng

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm để tham khảo thông tin liên quan thì có thể tìm hiểu những đánh giá của người đã sử dụng máy trước đó. Việc này sẽ giúp bạn dễ hiểu và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

5. Câu hỏi thường gặp về máy triệt lông spa

Để đảm bảo sử dụng máy an toàn, hiệu quả cao nhất, bạn cũng nên tham khảo những thắc mắc thường gặp của khách hàng khi trang bị máy triệt lông spa. Cùng NQ Medical giải đáp những câu hỏi này.

Khi thực hiện đúng liệu trình sẽ đảm bảo an toàn cho làn da
Khi thực hiện đúng liệu trình sẽ đảm bảo an toàn cho làn da

5.1. Máy triệt lông spa có an toàn không?

Nếu các nhà đầu tư spa sử dụng máy triệt lông chính hãng, chất lượng cao và thực hiện việc điều trị đúng quy trình thì sẽ đảm bảo an toàn cho cả người triệt và khách hàng. Vì thế việc lựa chọn kỹ càng máy khi mua là rất quan trọng, hãy tham khảo thật kỹ để có được những dòng máy hiện đại, tốt nhất.

5.2. Liệu máy triệt lông có phù hợp với mọi loại da?

Một số dòng công nghệ triệt lông mới được nâng cấp về tính năng, cơ chế hoạt động sẽ có thể triệt lông nhiều vùng lông, vùng da khác nhau. Máy hiện đại sẽ có cảm biến xác định vùng lông để điều chỉnh được mức năng lượng phù hợp. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ không được đảm bảo đồng nhất ở tất cả mọi khách hàng. Trường hợp những người da sáng, lông đậm và dày thì sẽ dễ dàng triệt hơn so với khách hàng da ngăm và lông thưa, sáng màu. 

5.3. Có cần phải thực hiện nhiều buổi triệt lông để đạt được kết quả tốt nhất?

Để đạt được kết quả tốt nhất từ quá trình triệt lông, khách hàng cần tham gian nhiều buổi triệt lông theo một lịch trình được các chuyên viên lên sẵn. Lý do là vì lông mọc theo chu kỳ nên cần tác động thường xuyên để kìm hãm tốc độ mọc và triệt tiêu tận gốc. Đồng thời, mỗi vùng da có thể có chu kỳ lông khác nhau, vì vậy cần nhiều buổi triệt lông để xử lý toàn bộ lông trong vùng đó.

Thường thì số buổi triệt khi sử dụng máy triệt lông spa hiện đại sẽ dao động từ 6 – 8 buổi, với khoảng cách 4 – 8 tuần giữa các buổi, tùy thuộc vào vùng da và loại lông. Tuy nhiên, số buổi triệt lông cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cơ địa và mật độ lông từng người. Vì thế, trước khi triệt cần có các chuyên viên, bác sĩ có chuyên môn cao xem xét và tư vấn để có được kế hoạch triệt lông đúng nhất.

5.4. Làm thế nào để bảo dưỡng và vệ sinh máy triệt lông?

Quy trình bảo dưỡng, vệ sinh máy triệt lông spa không quá khó, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn kèm theo từ nhà sản xuất. Lưu ý, sau mỗi liệu trình triệt lông, nên làm sạch máy bằng cách lau sạch bề mặt bằng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn, cặn bã. Nếu máy có bộ lọc, hãy làm sạch để đảm bảo hiệu suất ổn định của máy. Đối với các loại máy triệt lông sử dụng đèn led, bạn cũng cần kiểm tra bảo dưỡng và thay đèn khi cần thiết. 

Bên cạnh đó, cũng cần đặt máy triệt lông spa ở nơi khô ráo và thoáng mát khi không sử dụng. Tránh tiếp xúc với nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ khác để hạn chế rủi ro. Đặc biệt, để đảm bảo máy triệt lông hoạt động tốt, nên bảo trì định kỳ bằng cách liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp nhất.

5.5. Máy triệt lông có tác động tiêu cực đến tình trạng lông mọc lại sau này không?

Quá trình triệt lông có thể làm thay đổi cấu trúc của lông mọc lại sau này. Nếu thực hiện đúng cách, hiệu quả thì lông mọc lại mỏng, mềm hơn so với lông ban đầu. Tuy nhiên, một số trường hợp triệt lông không triệt để, sẽ khiến lông mọc lại không đồng đều trên da gây mất thẩm mỹ. Vì thế, cần sử dụng máy triệt lông spa chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả bền vững đồng thời triệt theo đúng liệu trình để loại bỏ lông tốt nhất.

Thông qua bài viết “Máy triệt lông spa có những loại nào? 10 máy triệt lông spa tốt nhất 2023”, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các loại máy triệt lông spa phổ biến, ưu điểm và nhược điểm của từng loại, cũng như các yếu tố quan trọng khi lựa chọn một máy triệt lông spa. Hơn nữa, câu hỏi thường gặp cũng được trả lời để giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sử dụng máy triệt lông spa.

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
NQMedical - Đối tác đáng tin cậy cho sự phát triển của bạn trong ngành spa và làm đẹp!

NQmedical chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho ngành spa và thẩm mỹ.

- Tư vấn và Setup Spa: Hỗ trợ từ việc thiết kế đến triển khai, giúp bạn tạo nên spa hoàn hảo.

- Cung cấp Máy Laser cho Spa và Làm Đẹp: Sản phẩm công nghệ cao giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của bạn.

- Cung cấp Thiết Bị - Đồ Dùng Spa: Đảm bảo không gian spa của bạn luôn đẹp và chuyên nghiệp.

Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ