fbpx

Học Nail Bao Lâu Ra Nghề? Thời gian học nail ra nghề.

Trần Hùng
Tháng Bảy 31, 2023 5796 lượt xem Đã kiểm duyệt
Nhiều người yêu thích ngành nail, muốn theo đuổi nhưng không biết học nail bao lâu ra nghề. Công việc này không quá khó, không đòi hỏi kỹ năng cao, chỉ cần bạn đam mê và theo đuổi kiên trì. Để trả lời dễ dàng các thắc mắc về nghề nail đang rất được yêu thích này, hãy cùng NQ Medical phân tích chi tiết trong bài viết này nhé.
Thời gian học nail còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau
Thời gian học nail còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nail

Hiện nay, rất nhiều trung tâm dạy nail được thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học viên. Mỗi cơ sở sẽ có chất lượng khác nhau, vì thế thời gian học nghề cũng sẽ không giống nhau. Dễ hình dung hơn, chúng ta sẽ cùng phân tích 4 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học nail.

Cơ sở đào tạo

Nhiều khóa học nail kéo dài tới 2 tháng, một số thì ngắn hơn chỉ 1 tháng. Điều này có thể do lịch học hoặc giáo trình học đưa ra cho học viên. Cũng có thể, có nơi dạy nhanh 1 buổi/ 1 ngày, nơi thì 2 buổi. Bên cạnh đó, có trung tâm sẽ đào tạo kèm cặp đến khi học viên thành thạo dẫn đến mất nhiều thời gian hơn.

Chương trình học

Các trung tâm đào tạo sẽ có nhiều chương trình học khác nhau như:

 • Khóa cơ bản thường kéo dài 2 tháng.
 • Khóa nâng cao từ 2 – 3 tháng.
 • Khóa học chuyên sâu có thể từ 4 tháng đến dưới 1 năm.
 • Bên cạnh đó cũng có thêm khóa cấp tốc trong 3  – 4 tháng để học viên khi kết thúc, có thể làm nghề luôn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận xét thì để thành thạo và có kỹ năng tốt thì cần ít nhất 3 – 6 tháng để học. Nên các bạn muốn theo đuổi có thể cân nhắc kỹ trước khi đăng ký các khóa đào tạo.

Khả năng của mỗi người

Nhiều người có năng khiếu thẩm mỹ, nghệ thuật sẽ có thể tiếp thu, học nghề nail nhanh hơn phần còn lại. Chỉ cần nắm kỹ lý thuyết và chăm chỉ luyện tập là có thể dễ dàng thành thạo hơn người bình thường.

Thời gian học việc

Học tại các trung tâm là điều cần thiết, tuy nhiên để thành thạo và trở thành chuyên viên nail, bạn cần có thời gian làm thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Một số trung tâm đào tạo về nail sẽ nhận học viên ở lại học việc 3 – 6 tháng, đây là khoảng thời gian để bạn trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.

Học nail bao lâu ra nghề?

Thông thường, với một người chưa có căn bản thì khoảng thời gian đảm bảo ra nghề sẽ từ 4 – 6 tháng. Quá trình học này sẽ bao gồm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng nếu một người có năng khiếu, khả năng tiếp thu kiến thức tốt thì có thể sẽ rút ngắn xuống còn 3 – 4 tháng, hoặc ngắn hơn

Thời gian học nail có thể kéo dài 4 - 6 tháng tùy trường hợp
Thời gian học nail có thể kéo dài 4 – 6 tháng tùy trường hợp

Các mốc thời gian này chỉ mang tính tham khảo bởi nó còn phụ thuộc vào trung tâm đào tạo, trình độ của học viên ra sao. Vì thế, việc bạn cần đáp ứng đó chính là phải kiên trì, đam mê với nghề để không cảm thấy nản và bỏ cuộc giữa chừng. Vì chỉ mất vài tháng, bạn sẽ ra nghề, tự mình đi làm, kiếm thu nhập được từ công việc này.

Quá trình học nail cần trải qua 

Nếu bạn tò mò học làm nail mất bao lâu thì có thể tham khảo chi tiết từng giai đoạn. Từ đó sẽ biết cách sắp xếp, học hỏi, luyện tập dễ dàng hơn. Các quá trình học nail cần trải qua bao gồm:

– Tìm hiểu các công việc của thợ nail

Giai đoạn này bạn sẽ được học chi tiết về nail, các công việc phải làm của một thợ nail và cách để trở thành một người làm nail chuyên nghiệp. Một số lưu ý mà học viên sẽ được nghe qua đó là thái độ niềm nở trong làm việc, cách ăn mặc, đi đứng, phục vụ khách hàng,…Kiến thức này có thể chỉ mất 1 – 2 buổi học, nó sẽ giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

– Làm quen và học cách sử dụng các công cụ

Quá trình tiếp cận các công cụ làm nail cũng sẽ mất rất nhiều thời gian. Một số trung tâm sẽ kết hợp giữa lý thuyết thực hành để giúp học viên hiểu được tác dụng của loại dụng cụ đó dễ dàng hơn. Hiện nay, có đa dạng công cụ giúp ích cho việc làm móng từ các loại dũa, mài, cắt đến các loại cọ vẽ, sơn,…Quá trình này có thể kéo dài 2 – 3 tuần. Vừa học vừa làm bạn sẽ dễ nhớ thực hành hơn.

Bạn cần thời gian khoảng 1 tháng để tiếp cận đến các công cụ là nail
Bạn cần thời gian khoảng 1 tháng để tiếp cận đến các công cụ là nail

– Học các kỹ thuật làm móng: Kỹ thuật làm móng tay (nail art) bao gồm nhiều bước và kỹ năng khác nhau như:

 • Chăm sóc và dọn dẹp móng tay: Cắt, gội, sấy, chải, v.v.
 • Sử dụng màu son và các dụng cụ khác: Bao gồm sơn móng tay, màu nền, màu phủ, sơn UV,…
 • Tạo hình vẽthiết kế trên móng tay là việc sử dụng kỹ thuật tạo hình thiết kế để tạo ra các kiểu móng tay hình dáng khác nhau.
 • Sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật đặc biệt như kỹ thuật quét, rửa mắt, kỹ thuật dán decal,…
 • Bảo quản bảo trì móng tay để giữ móng tay trông đẹp sạch sẽ trong thời gian dài.

Thời gian học các kỹ thuật làm móng có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ chi tiết của khóa học mà bạn đăng ký. Việc này có thể mất khoảng vài tháng đến 1, 2 năm nếu như bạn muốn trở thành một người làm móng tay chuyên nghiệp.

Các khóa học làm nail mất bao lâu?

Thông qua những yếu tố kể trên thì thời gian học nail có thể rơi vào khoảng từ 3 – 6 tháng. Tốt nhất, nên lựa chọn cách học từ cơ bản đến nâng cao để nắm rõ mọi kiến thức về nail. Cụ thể:

Có nhiều khóa học nail để học viên lựa chọn
Có nhiều khóa học nail để học viên lựa chọn
 • Khóa học cơ bản sẽ hướng dẫn học viên cách vệ sinh móng, da tay, da chân. Học về các loại sơn nhũ, gắn móng đơn giản, phủ kim tuyến.
 • Khóa học nail nâng cao bao gồm cách sử dụng cọ, vẽ nail. thiết kế các loại móng mẫu, đắp hoa nổi cao cấp, đắp gel, đắp bột,…
 • Chương trình học chuyên sâu sẽ dạy về phương pháp vẽ nối 3D – 4D, đinh đá, sử dụng các loại cọ để vẽ nâng cao.
 • Chương trình đào tạo cấp tốc sẽ diễn ra trong 3 – 4 tháng, thích hợp cho các học viên không có nhiều thời gian, hoặc học để đi làm việc nơi xa. Nhưng các khóa này sẽ đốt cháy giai đoạn, học viên không được đào tạo kỹ càng, đòi hỏi phải tự luyện tập chăm chỉ.

Cách tích lũy kinh nghiệm giúp rút ngắn thời gian học nail

Các bạn thường hỏi học làm nail mất bao lâu, điều này sẽ không có thời gian cụ thể để trả lời. Bởi có nhiều người học nail thường kiên trì luyện tập, kết hợp với học hỏi, thực hành trên khách hàng để trau dồi kinh nghiệm. Nhờ đó, họ lành nghề nhanh hơn, rút ngắn được quá trình học. Có một số kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm được điều này dễ dàng hơn:

Học viên luôn phải chịu khó học hỏi để rút ngắn các khóa đào tạo nail
Học viên luôn phải chịu khó học hỏi để rút ngắn các khóa đào tạo nail

Thực hành trên bạn bè hoặc người thân

Cách để có khách hàng luyện tập sớm nhất đó chính là nhờ bạn bè và người thân. Sau giờ học ở trung tâm, bạn có thể thực hành tại nhà cho người thân, tập làm móng, vẽ theo yêu cầu để rèn luyện kỹ năng, đúc kết kinh nghiệm. Cũng có thể liên hệ thêm bạn bè để có được nhiều kinh nghiệm hơn, tất cả sẽ giúp ích cho thời gian học nail của bạn.

Vừa học vừa làm tại tiệm nail

Một số trung tâm nail sẽ đào tạo học viên biết các kỹ năng cơ bản, sau đó sẽ cho họ được trực tiếp thực hiện trên khách hàng. Điều này sẽ cực tốt với quá trình học, giúp rút ngắn thời gian và mang lại nhiều lợi ích đặc biệt:

 • Tập trung trực tiếp vào việc làm móng tay: Bạn sẽ có cơ hội trực tiếp học và thực hành các kỹ thuật làm móng tay mà bạn đang học. Vừa học vừa hỏi các giáo viên thì sẽ rút nhiều kinh nghiệm hơn.
 • Học từ các người làm móng chuyên nghiệp: Khi vừa học vừa làm, bạn được các chuyên gia theo sát, họ sẽ sửa sai, tìm ra những chỗ không đúng từ đó tạo thành các thói quen tốt, nâng cao kỹ năng hơn.
 • Tìm kiếm cơ hội việc làm: Vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc dễ hơn. Mặt khác, nếu học việc tốt, bạn có thể sẽ được nhận ở lại làm việc, có cơ hội hành nghề ngay khi vừa hoàn thành chương trình học.
 • Việc vừa học vừa làm tại tiệm nail có thể giúp bạn kiếm tiền trong khi học, giảm được khoản học phí và có thêm nguồn thu nhập nhỏ nhất định.

Thường xuyên học hỏi và nâng cao tay nghề

Một ưu điểm cần có của người làm nail đó là không ngừng nâng cao tay nghề. Xu hướng làm móng trên thế giới ngày càng đổi mới, chính vì thế bạn phải thường xuyên học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như giáo viên, bạn học, các khóa học online hoặc một số nhóm làm nail chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội. Tất cả đều giúp bạn hiểu biết dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian học.

Học Nail bao lâu ra nghề chính là điều mà 90% người đang tìm hiểu nghề này thắc mắc. Nhưng với những thông tin chi tiết cùng các con số cụ thể được chúng tôi đề cập trong bài viết này, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy tham khảo thật kỹ để hiểu hơn về ngành nghề đang cực hot này nhé.

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Gọi ngay Chat ngay Địa chỉ