fbpx

Chứng nhận KFDA có giá trị như thế nào đối với hàng hóa?

Trần Hùng
Tháng Một 30, 2023 8409 lượt xem Đã kiểm duyệt

Chứng nhận KFDA là tiêu chuẩn đánh giá khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm và dược phẩm của Hàn Quốc. Tiêu chí này cũng mang nhiều ý nghĩa quan trọng đến việc xuất, nhập khẩu hàng hóa của các nhà đầu tư. Để hiểu hơn về chứng nhận đặc biệt này, mời bạn cùng tham khảo kỹ bài viết chi tiết sau đây của NQ Medical.

Chứng nhận KFDA là gì?

KFDA là viết tắt của Cục quản lý về Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc. Đây chính là cơ quan chịu trách nhiệm tuyệt đối về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm của quốc gia này. Tổ chức được lập ra để ban hành, thực thi những tiêu chi khắt khe đối với lượng hàng khổng lồ nhập khẩu vào quốc gia này mỗi năm. 

Mẫu giấy chứng nhận KFDA được cấp bởi Cục quản lý về Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc
Mẫu giấy chứng nhận KFDA được cấp bởi Cục quản lý về Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc

Có thể KFDA không phải là khái niệm quen thuộc với người Việt, nhưng nó lại hết sức quan trọng nếu như các doanh nghiệp muốn xuất hàng sang Hàn Quốc. Các mặt hàng cần bắt buộc phải đáp ứng tiêu chuẩn KFDA thường là lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm làm đẹp. Đây cũng được xem là tiêu chí khắt khe nhất trong việc kiểm định chất lượng hàng hóa trong các nước khu vực Châu Á.

Tiêu chí đánh giá sản phẩm đạt tiêu chuẩn KFDA

Theo các quy định khắt khe từ tổ chức này, các mặt hàng muốn nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc cần bắt buộc phải dán nhãn đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm theo điều luật và tiêu chuẩn của KFDA. Việc dán nhãn không được bao trùm nhãn của sản phẩm gốc và thể hiện đầy đủ mọi thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm. Theo đó, các mặt hàng chỉ được chính thức đạt tiêu chuẩn chứng nhận KFDA khi đảm bảo có đủ các tiêu chí sau:

  • Tên sản phẩm.
  • Loại sản phẩm.
  • Tên và địa chỉ nhập khẩu, địa chỉ nơi các sản phẩm bị lỗi hoặc khiếm khuyết để có thể thuận lợi cho việc đổi hoặc trả lại.
  • Thời hạn sử dụng sản phẩm.
  • Quan trọng nhất là phải thể hiện rõ các tiêu chí bao gồm trọng lượng, dung lượng, số lượng sản phẩm.
  • Và đảm bảo các yếu tố khác trên sản phẩm như: các lưu ý khi sử dụng, tiêu chuẩn, cách thức sử dụng, tiêu dùng sản phẩm,…
Các hàng hóa nhập vào Hàn Quốc cần có nhãn dán đúng tiêu chuẩn KFDA
Các hàng hóa nhập vào Hàn Quốc cần có nhãn dán đúng tiêu chuẩn KFDA

Đây là những tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có để một mặt hàng có thể được thông quan và nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc. Trường hợp các dòng sản phẩm bị lỗi về thông tin sản phẩm, nhãn mác thì sẽ được cho phép chỉnh sửa và gửi hồ sơ để được kiểm định lại. Còn với những dòng không đáp ứng đúng tiêu chí an toàn, vệ sinh thực phẩm thì sẽ bị tiêu hủy. Vì thế, có được chứng nhận KFDA là một bước quan trọng để các doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hàng hóa hơn. 

Chứng nhận KFDA có giá trị như thế nào?

Qua các yếu tố được trình bày ở trên, chắc chắn bạn đọc sẽ hiểu được tầm quan trọng của chứng nhận KFDA đối với các dòng sản phẩm hàng hóa. Vậy giá trị mà loại chứng chỉ này mang lại là nhiều như thế nào?

Chứng nhận KFDA VỀ vệ sinh an toàn

Tất cả 100% mặt hàng đạt chứng nhận KFDA đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì Hàn Quốc là một thị trường khắt khe, lượng thực phẩm, dược phẩm họ sản xuất hàng năm chỉ đáp ứng 30% nhu cầu trong nước. Vì thế, họ ban hành tiêu chuẩn này nhằm nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào đạt chất lượng cao nhất. 

Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Các sản phẩm đạt tiêu chuẩn KFDA sẽ chắc chắn có đầy đủ thông tin, cách sử dụng, các lưu ý hiển thị trên món hàng đó. Điều này cũng giúp cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn khi so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường.

Hàng hóa được lưu hành trên lãnh thổ Hàn Quốc

Các doanh nghiệp đầu tư hàng hóa xuất khẩu, khi đạt được tiêu chuẩn KFDA sẽ có thể nhập hàng vào thị trường Hàn. Từ đó có thể dễ dàng tiếp cận với thị lương khách hàng cực lớn đến từ quốc gia này. Giúp mở rộng phạm vi hoạt động và thương hiệu được biết đến nhiều hơn.

Chứng nhận KFDA khẳng định chất lượng sản phẩm

Dòng thực phẩm, dược mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn này đều đảm bảo chất lượng cao. Vì thế, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm để sử dụng hơn khi có nhu cầu mua hàng.

Chứng nhận KFDA có giá trị đối với các mặt hàng thực phẩm và dược phẩm nhập khẩu vào Hàn Quốc
Chứng nhận KFDA có giá trị đối với các mặt hàng thực phẩm và dược phẩm nhập khẩu vào Hàn Quốc

Chứng nhận KFDA có giá trị vô cùng to lớn đối với các mặt hàng khi muốn nhập khẩu vào thị trường Hàn Quốc. Vì thế, nếu các doanh nghiệp muốn đạt chứng nhận thì hãy đảm bảo các tiêu chí được NQ Medical đề cập trong bài viết trên đây. Tất cả sẽ giúp cho quá trình xuất, nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn và được đánh giá cao trên thị trường so với các dòng sản phẩm khác. Hãy theo dõi https://nqmedical.vn/ thường xuyên để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích được cập nhật hàng ngày nhé!

0
0
5/5 - (5 bình chọn)
Chia Sẻ
Hotline Sự kiện Zalo chat Ưu đãi