fbpx

Chi phí mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Trần Hùng
Tháng Mười 3, 2022 6842 lượt xem Đã kiểm duyệt

Ngành làm nail được xem là một “miếng bánh ngon” với nhiều người khởi nghiệp nhưng cũng là thị trường cạnh tranh khá cao. Người mới bắt đầu kinh doanh tiệm nail sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Trong đó, việc giảm thiểu chi phí mở tiệm nail nhỏ là vấn đề nhiều người phải đối mặt. Để mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn và gồm những khoản chi phí nào sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Chi phí cố định khi mở tiệm nail nhỏ

Để biết được mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn, thì trước tiên chúng ta cần lên danh sách những hạng mục phải chi trả. Tiếp theo sẽ lên ngân sách cho từng mục rồi mới tổng kết ra vốn mở tiệm nail nhỏ. Trong đó, các hạng mục cố định sẽ gồm có:

Thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng là một khoản vốn khá lớn trong thời gian ban đầu mở tiệm nail. Có thể nói, tiền thuê mặt bằng nằm TOP những hạng mục có chi phí cao nhất. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nếu không tìm được địa điểm tốt như khu đông dân cư, buôn bán nhộn nhịp, giao thông thuận lợi… thì rất khó để thu hút được khách hàng.

Ở thành phố, một tiệm nail mini có diện tích từ 25 – 35m2 ở mặt tiền, đường xá đông đúc người qua lại thì giá thuê ở khoảng 20 – 30 triệu đồng mỗi tháng. Còn nếu thuê mặt bằng ở đường hẻm, xe ô tô khó lưu thông thì giá sẽ tầm từ 15 triệu đổ xuống.

Mặt bằng ở những tuyến đường lớn thường có giá đắt gấp 2 lần mặt bằng trong hẻm
Mặt bằng ở những tuyến đường lớn thường có giá đắt gấp 2 lần mặt bằng trong hẻm

Khi thuê mặt bằng, bạn cần lưu ý là có thể sẽ phải trả tiền thuê từ 3 – 6 tháng một lần. Một số chủ mặt bằng còn làm hợp đồng trả toàn bộ tiền thuê theo năm. Do đó, hãy thương lượng với chủ nhà để giảm khoảng thời gian thanh toán tiền, giảm bớt vốn mở tiệm nail nhỏ cho bạn.

Biển hiệu

Trong chi phí mở tiệm nail nhỏ cố định không thể bỏ qua một hạng mục đó chính là biển hiệu. Bảng hiệu sẽ thể hiện các nội dung về tên tiệm nail, logo, dịch vụ, hình ảnh, địa chỉ, thông tin liên lạc… Nhờ đó, thu hút được khách hàng cũng như cho khách hàng nhận diện rõ ràng thương hiệu của bạn hơn. 

Chi phí tổng các bảng hiệu cho một tiệm nail nhỏ là từ 6 – 14 triệu. Để tiết kiệm thì bạn chỉ nên đặt những bảng hiệu cần thiết, nội dung rõ ràng không cần quá nhiều họa tiết.

Thiết kế nội thất

Dù quy mô tiệm nail ở mức độ nào thì người chủ cũng nên quan tâm và chú trọng trong việc thiết kế nội thất. Đặc biệt là với tiệm nail nhỏ, càng nhỏ thì càng cần có cách sắp xếp, bày trí bố cục gọn gàng để tiết kiệm không gian. Số tiền mà người chủ phải bỏ ra cho hạng mục thiết kế nội thất trong tổng vốn mở tiệm nail nhỏ là ở khoảng 10 – 20 triệu.

Cần có bảng thiết kế hoàn chính trước khi xây dựng và setup tiệm nail
Cần có bảng thiết kế hoàn chính trước khi xây dựng và setup tiệm nail

Đồ nội thất

Việc chọn mua đồ nội thất cũng rất quan trọng, sẽ quyết định tính thẩm mỹ cho toàn tiệm nail sẽ ở mức độ nào. Đầu tiên, nên xác định rõ tập khách hàng mà tiệm nail của bạn hướng tới. Biết được những thói quen, mong muốn trải nghiệm của họ như thế nào. Từ đó mới đưa ra lựa chọn chất liệu, cấu trúc của nội thất phù hợp. Bên cạnh đó, hãy đề cao tính đồng bộ về màu sắc để không gian tiệm nail trở nên hài hòa hơn.

Chi phí cho đồ nội thất cũng chiếm mức độ khá lớn trong tổng số chi phí mở tiệm nail nhỏ, giao động từ khoảng 20 – 40 triệu đồng. Với những nội thất chất lượng tốt, mẫu mã độc đáo thì nguồn vốn cần bỏ ra có thể vượt mức 40 triệu.

Đồ nội thất tiệm nail chiếm phần lớn tổng chi phí
Đồ nội thất tiệm nail chiếm phần lớn tổng chi phí mở tiệm

Chi phí biến động khi mở tiệm nail nhỏ

Sau khi đã xác định được những chi phí cố định để mở tiệm nail thì bạn sẽ lên danh sách những chi phí biến động trong quá trình kinh doanh. Hạng mục chi phí không cố định sẽ gồm: sơn móng, máy móc làm nail, chi phí marketing, lương thưởng cho nhân viên, chi phí dự phòng. Số tiền cụ thể theo từng mục đó là:

Sơn móng ảnh hưởng chi phí mở tiệm nail nhỏ

Khi đã xác định kinh doanh tiệm nail thì việc đầu tư một bộ màu sơn chất lượng là điều rất cần thiết. Bạn có thể giảm thiểu chi phí và lựa chọn các vật dụng khác ở mức phổ thông. Tuy nhiên, đối với màu sơn thì nên mua những loại cao cấp, đảm bảo lên màu chuẩn, đẹp và bền màu.

Bên cạnh đó, có rất nhiều loại sơn có chứa hóa chất độc hại có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến cả thợ sơn và khách hàng. Do đó hãy tìm hiểu kỹ nguyên liệu và những chứng nhận an toàn của loại sơn mà mình lựa chọn trước khi mua sắm.

Một bộ màu sơn đủ dùng cho tiệm nail nhỏ sẽ có giá từ khoảng 5 – 10 triệu. Tùy thuộc vào số lượng, chất lượng và thương hiệu mà bạn lựa chọn.

Có nhiều loại nước sơn với giá thành và chất lượng khác nhau
Có nhiều loại nước sơn với giá thành và chất lượng khác nhau

Máy móc, dụng cụ làm nail

Mỗi thợ làm nail chuyên nghiệp đều cần một bộ dụng cụ đầy đủ đồ nghề. Trong đó sẽ có thêm những máy móc chuyên dụng giúp hỗ trợ các công đoạn được tiến hành nhanh chóng hơn. Các loại máy móc, dụng cụ căn bản như: bộ dụng cụ làm sạch móng, bộ dụng cụ cắt tỉa, bộ dụng cụ vẽ/ trang trí móng, máy mài móng, máy hơ khô móng…

Một bộ đầy đủ dụng cụ làm nail và máy móc hỗ trợ có chi phí giao động trong khoảng 5 – 10 triệu. Phụ thuộc vào mức ngân sách mà bạn có thể bỏ ra để lựa chọn loại đắt tiền hoặc bình dân. 

Chi phí marketing khi mở tiệm nail nhỏ

Ngày nay, marketing là một phần không thể thiếu trong mỗi mô hình kinh doanh. Marketing càng tốt thì càng đưa thương hiệu, dịch vụ của tiệm nail tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhờ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng thân thiết, tạo nguồn doanh thu ổn định cho tiệm nail.

Số tiền bỏ ra cho hạng mục marketing sẽ bao gồm tiền quảng bá online và offline. Ban đầu, ngân sách marketing cho một tiệm nail nhỏ khi mới mở cửa sẽ khoảng 8 – 15 triệu. Tiếp theo, tùy vào hướng phát triển mà bạn sẽ có mức chi phí duy trì đều đặn hàng tháng.

Lương thưởng cho nhân viên

Chi phí mở tiệm nail nhỏ sẽ bao gồm luôn cả phần lương chi trả để thuê nhân viên trong những tháng đầu. Phần lương này sẽ nằm ở mức từ 3 – 8 triệu một tháng cho mỗi nhân viên. Nếu bạn có từ 2 – 3 nhân viên thì tương đương mức chi phí phải bỏ ra sẽ là 9 – 24 triệu mỗi tháng.

Khi mở tiệm nail, nếu bạn đã có tay nghề chuyên nghiệp thì hãy tuyển dụng những nhân viên học việc. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công, bởi hàng tháng bạn chỉ phải trả từ 1 – 3 triệu động cho mỗi người.

Bạn có thể thay đối mức lương cho từng nhân viên tùy theo kinh nghiệm làm việc
Bạn có thể thay đối mức lương cho từng nhân viên tùy theo kinh nghiệm làm việc

Chi phí dự phòng để mở tiệm nail nhỏ

Khi bắt đầu khởi nghiệp trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào, ngoài việc phải lên cụ thể ngân sách theo từng hạng mục thì cũng cần dự trù sẵn một nguồn phí dự phòng. Chi phí này sẽ là số tiền dùng để bù đắp cho sự cố, vấn đề phát sinh ngoài mong đợi trong quá trình xây dựng và còn dùng để duy trì kinh doanh trong những tháng đầu.

Trong những tháng đầu khi thương hiệu còn quá mới mẻ, khách hàng chưa đủ niềm tin để trải nghiệm dịch vụ ở tiệm nail của bạn. Lúc này, doanh thu mang về có thể không đủ chi trả cho phí điện nước, nhân công, vật liệu… của cơ sở kinh doanh. Do đó, bạn sẽ cần dùng đến khoản dự phòng này.

Chi phí dự phòng sẽ có tiêu chí là càng nhiều càng tốt. Nếu phải đưa ra một con số nhất định cho tiệm nail mini thì sẽ ở khoảng từ 20 – 40 triệu. Tuy nhiên, nếu bạn có ít hơn thì cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần trong quá trình lên kế hoạch thật cẩn trọng, thực hiện các bước “chậm mà chắc” để tránh rủi ro phát sinh là được.

Một số mẹo giúp tiết kiệm chi phí mở tiệm nail nhỏ

Rất nhiều bạn đọc tới đây sẽ có đôi chút hoang mang bởi nhiều khi số vốn các bạn đang có chưa thực sự phù hợp để mở tiệm nail. Tuy nhiên, NQ sẽ gợi ý một số mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được từ 20 – 60% chi phí. Nhờ đó, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mở một tiệm nail cho riêng mình.

Tận dụng mặt bằng tại nhà

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng trống tại nhà hoặc chỉ là một không gian, phòng ốc trống thì đều có khả năng tận dụng để mở một tiệm nail nhỏ xinh. Chỉ cần có kế hoạch sắp xếp nội thất, đồ dùng thật gọn gàng và thêm một số vật dụng trang trí giúp không gian ấn tượng hơn.

Sử dụng mặt bằng tại nhà để mở tiệm nail nhỏ
Sử dụng mặt bằng tại nhà để mở tiệm nail nhỏ

Ngoài ra, hãy lưu ý nếu sử dụng phòng kín thì bạn có thể cải tạo lại, thêm một vài cửa sổ cho không gian trở nên thông thoáng hơn. Đồng thời thêm vào cây cối sao cho phù hợp màu sắc, concept của nội thất là đã có thể sẵn sàng đón tiếp khách rồi đấy.

Sử dụng đồ second-hand

Rất nhiều người đau đầu vì phải bỏ một nguồn tiền quá lớn cho phần nội thất như: quầy kệ, bàn ghế, tủ… thì giải pháp chính là sử dụng đồ second-hand. Thực chất, có rất nhiều sản phẩm second-hand là hàng nhập khẩu chất lượng cao, do đó dù đã qua sử dụng nhưng vẫn giữ được vẻ tươm tất, độ bền bỉ.

Thời gian mới setup tiệm nail, để tiết kiệm chi phí thì hãy mua đồ cũ thay thế cho nội thất mới. Khi đã kinh doanh ổn định, có nhiều khách hàng và có doanh thu thì có thể mua sắm những nội thất mới theo đúng ý định ban đầu.

Tự trang trí cho spa tiết kiệm chi phí mở tiệm nail nhỏ

Cách giảm chi phí tối ưu tiếp theo chính là tự trang trí cho tiệm nail. Với quy mô nhỏ thì phần nội thất và vật dụng trong tiệm nail khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo các thiết kế, cách trang trí đẹp trên internet, sau đó góp nhặt lại một bố cục và phong cách trang trí riêng cho mình. Tiêu chí cần thiết là tiệm nail trông thật chỉn chu, gọn gàng, cách sắp xếp đồ dùng tiện lợi để phục vụ khách hàng nhất.

Tự tay decor tiệm giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và tạo được phong cách riêng
Tự tay decor tiệm giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và tạo được phong cách riêng

Chiến lược marketing truyền miệng

Thông thường, tùy vào tính chất từng ngành nghề sẽ có hướng marketing phù hợp nhất với mô hình kinh doanh đó. Đối với ngành nail, marketing truyền miệng vẫn luôn được coi là một trong những cách tiếp thị hiệu quả. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách chạy quảng cáo khá lớn.

Lựa chọn marketing truyền miệng để giảm chi phí đầu tư thì đổi lại, bạn sẽ cần gây dựng chất lượng dịch vụ uy tín. Từ đó, ghi điểm trong lòng khách hàng và họ sẽ chính là cầu nối để truyền bá thương hiệu của bạn tới nhiều người hơn.

Hạn chế thuê nhân viên tiết kiệm vốn mở tiệm nail nhỏ

Thay vì chi trả lương để thuê nhân viên thì bạn có thể tự thực hiện luôn các dịch vụ cho khách hàng. Bởi trong thời gian đầu mở cửa, bạn sẽ chưa xác định được mức độ thu hút khách hàng của tiệm nail sẽ như thế nào. Đồng thời, với quy mô nhỏ thì không cần quá nhiều nhân viên. Nếu lượng khách hàng quá đông, bạn có thể gọi thuê nhân viên ngoài theo giờ. Điều này sẽ tiết kiệm hạng mục chi trả lương cho nhân viên.

Bạn có thể tự làm nail cho khách hàng thay thế nhân viên
Bạn có thể tự làm nail cho khách hàng thay thế nhân viên

Như vậy, chi phí mở tiệm nail nhỏ sẽ cần khoảng 100 – 200 triệu đồng cho một tiệm nail với quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, để đảm bảo quá trình kinh doanh được thuận lợi bạn cần dự trù thêm 20 – 40 triệu đồng phòng cho những việc phát sinh.

Nếu mở tiệm nail nhưng chưa thực sự tự tin vào kinh nghiệm và kiến thức của bản thân thì bạn cũng có thể lựa một đơn vị setup tiệm nail nhỏ trọn gói. Họ sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức, tìm hiểu thị trường và đưa ra gợi ý concept, chiến lược kinh doanh phù hợp với nguồn vốn nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên nghiệp, những đơn vị setup này luôn đảm bảo cho quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, giảm rủi ro phát sinh.

Đọc thêm: Mở Tiệm Nail Cần Những Gì? Kinh Nghiệm Mở Tiệm Nail Từ A – Z

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn cân đối chi phí mở tiệm nail nhỏ cho riêng mình. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào thì hãy liên hệ cho công ty tư vấn setup spa trọn gói NQ Medical để được tư vấn miễn phí qua HOTLINE: 0345776689.

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Hotline Sự kiện Zalo chat Ưu đãi