fbpx

Cách làm tóc giả – tự làm tóc giả tại nhà

Trần Hùng
Tháng Tám 23, 2023 7047 lượt xem Đã kiểm duyệt

Tóc giả đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người, vì nó vừa có tác dụng làm đẹp, vừa che đậy đi những khuyết điểm trên mái đầu.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau nên một số người đã chọn cách làm tóc giả tại nhà thay vì mua ở tiệm với chi phí đắt đỏ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về quy trình các bước làm tóc giả thì hãy tham khảo thật kỹ bài viết này nhé!

Cách làm tóc giả tại nhà cũng khá đơn giản

Bảng tóm tắt các bước làm tóc giả

Dưới đây là tóm tắt những bước chính để tự làm tóc giả tại nhà. Bạn cần nắm rõ các bước nhằm thực hiện tốt nhất.

Bước Nội Dung
1 Chuẩn bị nguyên liệu làm tóc giả
2 Chọn kiểu tóc giả
3 Làm sạch tóc thật
4 Gắn tóc giả
5 Tạo kiểu tóc
6 Hoàn thiện kiểu tóc
7 Sử dụng bảo vệ tóc giả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Tóc giả (Dạng sợi tóc hoặc dạng lưới…)
  • Kẹp tóc
  • Gel tạo kiểu

Đây là những thứ cần thiết phải có nếu muốn tạo ra một bộ tóc giả hoàn thiện. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại tóc mềm mại, không bị khô, xơ hoặc chưa từng xử lý qua hóa chất để tăng độ bền, chặt khi dính lên tóc. Hiện nay, có 3 loại tóc giả phổ biến là dạng sợi tổng hợp, sợi nilon và tóc giả làm từ tóc thật. Tùy vào sở thích, hãy cân nhắc loại phù hợp với bạn.

Bước 2: Chọn kiểu tóc giả

Bước quan trọng nhất chính là lựa chọn kiểu tóc giả đúng ý bạn muốn rồi sau đó thực hiện việc dán, gắn các sợi tóc giả lại với nhau. Tốt nhất bạn cần đo chính xác kích thước vùng đầu để lựa chọn size tóc giả thích hợp.

Lựa chọn kiểu tóc giả phù hợp với kích thước đầu của bạn

Bước 3: Làm sạch tóc thật

Bước làm sạch, sấy khô tóc thật để tăng độ bám dính của keo và tóc giả khi bấm vào. Nên sử dụng dầu gội, xả phù hợp nhằm loại bỏ bớt dầu nhờn, bụi bẩn trên bề mặt tóc. Tiếp theo sử dụng máy sấy hong khô tóc nhanh hơn trước khi gắn tóc giả vào.

Bước 4: Gắn tóc giả

Hiện nay trên thị trường có sẵn 2 kiểu là tóc giả dạng sợi và dạng lưới. Mỗi loại có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể:

  • Nếu bạn chọn tóc giả sợi, hãy dùng kẹp tóc để gắn từng sợi vào tóc thật. Dạng này cần sự cẩn thận, tỉ mỉ nên sẽ đảm bảo độ bền chặt cao hơn. Rất khó bị bung, cảm giác tóc tự nhiên như thật.
  • Nếu bạn dùng tóc giả dạng lưới thì sẽ đặt lưới lên đầu rồi điều chỉnh kích thước ôm sát vào form đầu. Kế đến sử dụng kẹp tóc móc lên phần lưới theo từng túm tóc. Cách này sẽ nhanh hơn việc gắn tỉ mỉ từng sợi tóc bên trên.

Bước 5: Tạo kiểu tóc

Khi đã bao phủ tóc giả lên được hết vùng đầu, bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu phù hợp với sở thích. Sử dụng gel hoặc sáp thoa nhẹ lên vùng tóc giả, rồi tạo bất kỳ kiểu nào bạn mong muốn. Nhưng cần thao tác nhẹ nhàng, tránh kéo mạnh làm tóc bung ra.

Tạo kiểu sau khi phủ tóc lên đầu

Bước 6: Hoàn thiện kiểu tóc

Sau khi hoàn tất mọi công đoạn, hãy kiểm tra lại lần cuối xem tóc đã được gắn gọn gàng, cân đối chưa rồi điều chỉnh. Bước này giúp tăng độ bền, độ bám của tóc lên da đầu. Bạn không nên bỏ qua nhé.

Bước 7: Sử dụng bảo vệ tóc giả

Kỹ càng hơn, có thể sử dụng một số sản phẩm bảo vệ tóc giả nhằm hạn chế tác động, ảnh hưởng bên ngoài làm giảm chất lượng sợi tóc. Với các sợi tóc giả làm bằng sợi tổng hợp hoặc nilon thì hạn chế sử dụng hóa chất tạo kiểu như dạng xịt. Nên gội, xả thường xuyên để làm mới, làm sạch bề mặt tóc.

Hỏi – Đáp về cách làm tóc giả tại nhà

Cách làm tóc giả tại nhà khá dễ dàng và dễ thực hiện. Nhưng nếu muốn hiểu hơn về loại này, bạn cũng nên tham khảo một số thắc mắc liên quan được đề cập bên dưới đây.

Làm tóc giả tại nhà khá đơn giản nhưng bạn cần tỉ mỉ để đảm bảo thẩm mỹ nhất

1. Tóc giả có tự nhiên?

Tóc giả tạo cảm giác tự nhiên hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật gắn và tạo kiểu của bạn. Nếu tỉ mỉ, cẩn thận, gắn thẳng hàng thì rất khó nhận ra được sự khác biệt giữa chúng. Tốt nhất, nên lựa chọn loại tóc giả được kết từ các sợi tóc thật, như vậy khi gắn lên sẽ có cảm giác tự nhiên hơn.

2. Tóc giả có gây hại cho tóc thật không?

Gắn tóc giả an toàn và không ảnh hưởng đến tóc thật nếu như bạn thực hiện đúng quy trình, đúng cách. Vì thế, hãy sử dụng loại keo dán chất lượng, đồng thời không nên gắn quá thường xuyên, sẽ khiến tóc thật bị khô, chẻ ngọn, đứt gãy.

3. Có cần kỹ thuật đặc biệt để làm tóc giả không?

Cách làm tóc giả tại nhà không quá khó nên không cần quá nhiều kỹ thuật hay kinh nghiệm. Bạn chỉ cần tham khảo đầy đủ quy trình các bước được gợi ý bên trên rồi làm cẩn thận, tỉ mỉ là có thể tạo nên một mái tóc đẹp, tự nhiên.

Kết luận – Hãy làm tóc giả để tăng sự tự tin.

Cách làm tóc giả tại nhà là một phương pháp thú vị giúp thay đổi diện mạo, tăng thêm sự tự tin cho bạn. Chỉ với quy trình đơn giản và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ có ngay một mái tóc đẹp như ý muốn. Hãy tham khảo những mẫu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn để thực hiện ngay hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Hotline Sự kiện Zalo chat Ưu đãi