fbpx

Cách làm nail nghệ thuật tại nhà như chuyên gia

Trần Hùng
Tháng Bảy 5, 2023 5717 lượt xem Đã kiểm duyệt

Làm nail nghệ thuật tại nhà đang là một xu hướng làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ. Bởi nó vừa giúp tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí. Không chỉ vậy, đây còn là cách để phái nữ có thể tự do sáng tạo, thiết kế nên một bộ móng theo phong cách cá nhân của riêng mình. Do đó, trong bài viết dưới đây, NQ Medical sẽ giới thiệu ngay tới các bạn đọc cách làm những mẫu nail nghệ thuật tuyệt đẹp tại nhà như chuyên gia, mà chỉ với 5 bước siêu đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Cách Làm Nail Nghệ Thuật Tại Nhà Như Chuyên Gia Với 5 Bước Đơn Giản 1
Làm nail nghệ thuật tại nhà với 5 bước đơn giản

Bảng: 5 bước làm nail tại nhà

Bước Mô tả
1. Chuẩn bị công cụ và vật liệu Sắp xếp và chuẩn bị các công cụ, vật liệu cần thiết.
2. Chuẩn bị móng tay Làm sạch móng tay, cắt và định hình móng, đánh bóng bề mặt móng, làm mềm da xung quanh móng.
3. Sơn móng tay và tạo mẫu nghệ thuật Sơn móng tay và tạo mẫu nghệ thuật trên móng.
4. Lớp phủ và bảo vệ móng Áp dụng lớp phủ và lớp bảo vệ móng.
5. Hoàn thiện và kết thúc Kiểm tra và hoàn thiện bộ móng tay.

Chuẩn bị công cụ và vật liệu làm nail nghệ thuật

Để làm nail nghệ thuật tại nhà, đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ cũng như vật liệu cần thiết. Bao gồm như:

 • Sơn lót (dùng để sơn base): Đây là lớp sơn được sử dụng làm nền giúp dưỡng móng tay chắc khỏe hơn. Đồng thời còn hạn chế móng tay của chúng ta không tiếp xúc quá nhiều với màu sơn, ngăn ngừa hư tổn móng.
 • Sơn móng tay: Bạn có thể lựa chọn những màu sơn và chất liệu sơn móng theo sở thích. Ví dụ như muốn bộ nail bền lâu thì hãy chọn sơn gel, còn muốn sử dụng thời gian ngắn và hạn chế hư móng tay thật thì nên mua dòng sơn thường.
 • Sơn bóng: Đây là loại sơn được sử dụng để làm lớp phủ trên cùng hay còn gọi là topcoat. Lớp sơn này vừa giúp bộ nail trông bóng mượt hơn vừa giúp lớp sơn bền chắc hơn.
 • Một số dụng cụ làm móng chuyên dụng như: Kìm nhặt da, bấm cắt tỉa móng, dũa móng, dụng cụ lấy khóe.
Cách Làm Nail Nghệ Thuật Tại Nhà Như Chuyên Gia Với 5 Bước Đơn Giản 2
Bộ dụng cụ bấm và cắt tỉa móng tay
 • Đèn hơ móng: Vật dụng này giúp làm móng nhanh khô hơn, đặc biệt là khi sơn gel. 
 • Cọ vẽ móng: Nếu bạn mong muốn một bộ nail nghệ thuật như chuyên gia thực hiện thì nên chuẩn bị thêm các loại cọ vẽ móng. Chúng sẽ hỗ trợ bạn tô điểm cho bộ móng bằng các họa tiết chuyên nghiệp.
 • Phụ kiện trang trí móng: Bạn cũng nên chuẩn bị thêm các phụ kiện, charm đính vào móng để giúp bộ nail trở nên lung linh hơn. Ngoài ra, cũng có thể mua thêm một số loại nhũ, giấy foil, sticker dán móng theo sở thích.
 • Tăm bông, acetone, bông y tế,…
 • Móng giả: Trong trường hợp móng tay của bạn yếu, mỏng hoặc mong muốn thực hiện những mẫu nail dáng dài thì nên chuẩn bị thêm 1 bộ móng giả.

Vệ sinh và cắt tỉa móng tay

Để đảm bảo an toàn cũng như giúp bộ nail đẹp hơn khi sơn màu lên, trước tiên, chúng ta cần vệ sinh và cắt tỉa dáng móng. Bạn có thể sử dụng nước mát để ngâm rồi rửa sạch tay, sau đó lau khô với khăn mềm.

Tiếp tới, dùng bấm tỉa độ dài móng theo mong muốn và sử dụng dũa móng để dũa cho các cạnh móng mềm mại, bằng nhau. Với bước này, bạn có thể tự do chọn form dáng móng theo sở thích hoặc sao cho phù hợp với bàn tay của mình. Một số dáng được yêu thích cũng như thích hợp với nhiều cơ địa cho bạn tham khảo đó là dáng tròn, dáng oval, dáng hạnh nhân.

Cách Làm Nail Nghệ Thuật Tại Nhà Như Chuyên Gia Với 5 Bước Đơn Giản 3
Tạo hình móng tay theo mong muốn hoặc sao cho thích hợp với dáng ngón tay

Ngoài ra, nếu bạn có phần da xung quanh móng nhiều thì cũng nên thực hiện thêm bước cắt đi lớp da thừa này. Nhờ đó khi sơn màu và trang trí lên sẽ mang tới cảm quan chỉn chu, sạch đẹp, tinh tế hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý thực hiện nhẹ nhàng để tránh cắt vào thịt gây trầy xước da, chảy máu nhé.

Sơn móng tay và tạo mẫu nghệ thuật

Sau khi hoàn thành làm sạch và tạo form móng tay xong, chúng ta sẽ tiến hành làm nail nghệ thuật tại nhà với việc sơn móng. Ở bước này,  bạn cần lựa chọn mẫu nail nghệ thuật mà mình yêu thích trước. Từ đó lấy màu sơn nền cũng như màu sơn họa tiết cho phù hợp. 

Tiếp tới, bạn dùng sơn base để sơn lót lớp đầu tiên cho bộ móng. Lớp sơn base này vừa giúp bảo vệ móng tay khỏi tiếp xúc trực tiếp với sơn màu vừa hỗ trợ dưỡng móng chắc khỏe hơn.

Khi sơn base khô, bạn phủ tiếp sơn màu theo sở thích lên móng tay. Sau đó cho bàn tay vào đèn hơ móng để lớp sơn khô nhanh hơn. Tiếp tục thực hiện sơn màu cho bàn tay tiếp theo và cũng cho vào đèn hơ khô. 

Cách Làm Nail Nghệ Thuật Tại Nhà Như Chuyên Gia Với 5 Bước Đơn Giản 4
Sơn màu lên toàn bộ móng ở hai bàn tay

Xong lớp sơn màu đầu tiên, nếu bạn muốn màu sơn lên chuẩn và sắc nét hơn thì có thể tiếp tục thực hiện sơn lại thêm lớp thứ 2, lớp thứ 3. Ngược lại, nếu muốn một bộ móng mỏng nhẹ thì 1 lớp hoặc 2 lớp sơn và vừa đủ.

Khi sơn màu xong và cả hai bàn tay đều đã khô hoàn toàn các lớp sơn, bạn bắt đầu trang trí vẽ họa tiết cũng như đính phụ kiện theo sở thích. Vì tự thực hiện tại nhà nên gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn là lựa chọn những mẫu họa tiết đơn giản, dễ thực hiện như chấm bi, sọc kẻ, trái tim, đám mây, ngôi sao,… 

Bên cạnh đó, với phụ kiện đính kèm thì tùy vào mục đích sử dụng móng tay mà bạn lựa chọn. Ví dụ để sử dụng hằng ngày, đi làm hoặc đi học thì những loại charm, ngọc hoặc đá nhỏ xinh sẽ rất thích hợp. Ngược lại, để đi dự tiệc thì cần chọn phụ kiện lớn hơn, có thể tạo ra sự lấp lánh cho toàn bộ bàn tay thì sẽ càng giúp tạo điểm nhấn. 

Bạn dùng cọ phù hợp để trang trí các hình vẽ họa tiết. Cũng giống như sơn màu, khi vẽ họa tiết xong, bạn cho móng vào đèn hơ khô. Tiếp đến, chấm phụ kiện vào keo để gắn lên móng và cũng cho vào đèn hơ khô keo.

Cách Làm Nail Nghệ Thuật Tại Nhà Như Chuyên Gia Với 5 Bước Đơn Giản 5
Vẽ họa tiết lên móng rồi đính phụ kiện lên

Tạo Lớp phủ bảo vệ móng

Để làm nail nghệ thuật tại nhà như chuyên gia thì đây chính là một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đó là lớp sơn topcoat phủ lại toàn bộ móng tay. Lớp sơn này giúp bảo vệ sơn màu bền lâu hơn và cũng hỗ trợ cho bộ nail có độ bóng mượt, đẹp mắt hơn.

Bạn phủ lên trên cùng một lớp sơn topcoat cho móng tay. Tiếp tục cho vào đèn hơ khô và thực hiện với các móng tay của bàn tay còn lại. Đến đây là bạn đã hoàn thành cách làm nail nghệ thuật tại nhà như chuyên gia.

Cách Làm Nail Nghệ Thuật Tại Nhà Như Chuyên Gia Với 5 Bước Đơn Giản 6
Phủ lớp sơn topcoat lên để bảo vệ và tạo độ bóng cho mẫu nail

FAQs: Các câu hỏi thường gặp khi làm nail nghệ thuật tại nhà

 • Tôi cần phải có kỹ năng chuyên môn để làm nail nghệ thuật tại nhà không?

Đối với những mẫu nail đơn giản thường không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên môn để có thể tự làm nail nghệ thuật tại nhà. Bạn chỉ cần tỉ mỉ, cẩn thận thực hiện nhằm đảm bảo không sơn lem màu quá nhiều hoặc vẽ sai nét họa tiết là được. 

Đồng thời, một tips nhỏ là nên chọn sơn móng trơn và đính kèm phụ kiện để trang trí thay vì vẽ hoạt tiết. Hoặc bạn có thể mua các sticker có hình vẽ sẵn để dán lên, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa đơn giản, dễ dàng hơn.

 • Có cần phải mua nhiều dụng cụ và vật liệu để làm nail tại nhà?

Nếu bạn chưa bao giờ tự làm nail nghệ thuật tại nhà và chỉ đang trong giai đoạn học tập thêm cách làm thì không nên đầu tư quá nhiều dụng cụ hay vật liệu. Chỉ nên chọn lọc ra những thứ cần thiết, đúng và đủ cho các bước mà thôi.

Thay vào đó, nên chọn mua sản phẩm có chất lượng tốt để bảo vệ sức khỏe và móng tay của mình. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán hàng giả, hàng kém chất lượng, khi sử dụng dễ làm vàng ố, hư móng nhanh chóng.

Không chỉ vậy, nếu sơn móng hoặc bất kể nguyên vật liệu nào dùng để làm nail mà kém chất lượng có khả năng chứa hóa chất độc hại rất cao. Khi sử dụng, nếu tiếp xúc với làn da hoặc ngửi vào có thể gây nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy nên hãy chú ý chọn điểm mua sắm uy tín, đảm bảo chính hãng nhé.

 • Làm thế nào để tạo ra các mẫu nghệ thuật độc đáo trên móng tay?

Để tạo ra các mẫu nail nghệ thuật độc đáo tại nhà, bạn chỉ cần tìm ra dáng móng cũng như mẫu thiết kế thích hợp với bản thân mình rồi thực hiện là được. Bởi mẫu nail đẹp nhất chính là vừa phù hợp xu hướng nhưng vẫn đảm bảo hợp với cơ địa, tôn lên nét đẹp bàn tay. Ngoài ra, khi làm, hãy cách điệu thêm một vài chi tiết nhỏ để tạo ấn tượng riêng biệt.

 • Làm thế nào để bảo vệ các họa tiết trên móng tay không bị phai mờ hay bong tróc?

Sau khi làm nail xong, để giữ cho lớp sơn cũng như họa tiết và phụ kiện không bị bong tróc nhanh chóng, bạn hãy hạn chế tiếp xúc bàn tay với nước hoặc chất tẩy rửa mạnh. Đặc biệt là những sản phẩm có chứa cồn hoặc hóa chất. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh sử dụng các đầu ngón tay nhiều. Bởi điều này gây ra va chạm, ma sát với đồ vật hay vật dụng. Từ đó dễ khiến cho lớp nail nhanh bong ra hơn.

 • Tôi có thể làm nail nghệ thuật tại nhà với ngân sách hạn chế không?

Bất kể ngân sách nào bạn cũng có thể tự làm nail nghệ thuật tại nhà. Nếu chi phí bị giới hạn thì hãy chỉ áp dụng lớp sơn màu nền và lớp sơn bóng phủ bên trên là được. Chúng ta không cần cách điệu phụ kiện hoặc họa tiết cầu kỳ. Bên cạnh đó, cũng nên tối giản đi một số vật dụng như cọ vẽ móng, đèn hơ móng,…

Kết luận

Làm nail nghệ thuật tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà còn cho phép thể hiện sự sáng tạo phong cách cá nhân của mình. Với 5 bước đơn giản trên đây, hứa hẹn sẽ giúp bạn thiết kế ra mẫu móng nghệ thuật tuyệt đẹp như chuyên gia. Tuy vậy, khi thực hiện hãy đảm bảo vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ, đồng thời cũng đừng quên luôn làm tỉ mỉ, cẩn thận nhất có thể nhé.

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Hotline Sự kiện Zalo chat Ưu đãi