fbpx

Bảng size móng úp: Size chuẩn móng đẹp hiện nay

Trần Hùng
Tháng Tám 10, 2023 7124 lượt xem Đã kiểm duyệt
Móng úp đang trở thành một xu hướng làm đẹp của chị em hiện nay. Nó mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm, đa dạng mẫu phù hợp gu thẩm mỹ khác nhau của mỗi người. Tuy nhiên bạn cần phải tham khảo kỹ bảng size móng úp nhằm lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với mình. Để dễ hiểu hơn, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!
Bạn nên dựa vào bảng size móng úp này để chọn được móng phù hợp
Bạn nên dựa vào bảng size móng úp này để chọn được móng phù hợp

Giới thiệu về bảng size móng úp

Bảng size móng úp sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về kích thước móng như chiều dài, chiều rộng cho bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn ra được size sản phẩm phù hợp, ôm sát vào móng thật của mình. Điều này giúp chị em tự tin hơn khi úp móng  lên tay, tăng thời gian bám dính được lâu hơn, tạo ra thoải mái khi vận động, làm việc hàng ngày. Để hiểu rõ hơn bạn có thể theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết. 

Bảng size móng úp

Với cơ địa tiêu chuẩn của người Việt thì bạn có thể tham khảo bảng size úp móng cụ thể dưới đây để lựa chọn móng có kích thước phù hợp. Số liệu được sắp xếp từ cao xuống thấp nên bạn sẽ dễ dàng tham khảo.

Bảng size móng úp thông dụng và các kích thước tương ứng:

Size móng úp Chiều rộng (mm) Chiều dài (mm)
Size 0 14.5 29
Size 1 13 29
Size 2 13 30
Size 3 12 28
Size 4 11.5 27
Size 5 11 27
Size 6 10.5 26
Size 7 10 25
Size 8 9.5 24
Size 9 9 24
Size 10 8.5 23

Cách đo kích thước móng tay

Muốn chọn được size móng úp phù hợp, bạn hãy đo kích thước móng tay thật chuẩn bằng thước đo. Việc đo chính xác rất quan trọng, vì từ số liệu chiều dài, rộng của móng sẽ ước lượng được size móng úp thích hợp. Cụ thể, bạn có thể thực hiện như sau:

Đo chiều rộng của móng

Hãy sử dụng loại thước có số liệu rõ ràng sau đó đặt lên vùng rộng nhất của móng. Khoảng cách chính xác được tính từ kẽ tay bên này sang kẽ tay bên kia của móng. Lần lượt làm vậy với 10 móng tay.

Đo chiều dài của móng

Để đo chiều dài, bạn sẽ đặt thước từ đáy cho đến đỉnh móng. Số liệu cần chính xác không được chênh lệch, tránh việc dán móng úp vào bị lỏng, rơi ra.

Đo đúng kích thước móng thật sẽ dễ dàng chọn size móng úp phù hợp
Đo đúng kích thước móng thật sẽ dễ dàng chọn size móng úp phù hợp


Lựa chọn size móng úp phù hợp

Dựa vào bảng bên trên, bạn hãy đối chiếu với kích thước móng đã đo của mình, từ đó sẽ dễ dàng lựa chọn được size thích hợp. Trường hợp kích thước móng của bạn không chính xác hoặc không trùng khớp với bảng thì hãy lựa chọn size gần nhất sau đó tiến hành cắt, tỉa móng để phù hợp với size yêu cầu. Nên thực hiện như vậy để khi dán, móng sẽ ôm sát, bám dính chắc trên móng thật.

FAQs (Các câu hỏi thường gặp) về Bảng Size Móng Úp

Liên quan đến bảng size móng úp thì có rất nhiều thắc mắc mà khách hàng đặt ra. Bạn cũng nên tham khảo một số vấn đề này nhằm hiểu rõ hơn và có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Nên chọn đúng size để đảm bảo thẩm mỹ
Nên chọn đúng size để đảm bảo thẩm mỹ

Kích thước nào là phù hợp cho móng tay của tôi?

Mỗi người sẽ có một kích thước móng tay khác nhau, vì thế để lựa chọn được size móng úp thích hợp thì nên đo số liệu chính xác. Từ chiều dài, chiều rộng móng bạn hãy tiến hành so sánh đối chiếu với bản size móng úp bên trên sau đó tìm ra cho mình được sản phẩm phù hợp nhất.

Tôi nên chọn size lớn hay nhỏ hơn nếu không chính xác trùng khớp với bảng size?

Theo các chuyên gia về nail, rất nhiều trường hợp sau khi đo kích thước móng thường không tương thích với số liệu trong bảng gợi ý. Đừng lo, bạn hãy cắt tỉa mỏng gọn gàng sao cho phù hợp với size móng gần nhất. Cách này khá hiệu quả, bạn sẽ có được size móng chính xác và thoải mái lựa chọn mẫu mã để trang trí lên bộ móng của mình.

Có thể tái sử dụng móng úp không?

Thông thường thì các loại móng úp khi tháo ra nếu bảo quản kỹ càng thì có thể tái sử dụng lại. Tuy nhiên chỉ phù hợp với dòng móng chất lượng cao, không bị phai màu, trầy xước. Nếu bạn có nhu cầu dán lại thì hãy vệ sinh nó sạch sẽ, loại bỏ lớp keo cũ rồi dán lại vào móng. Nhưng thời gian bám dính trên móng có thể sẽ ngắn, không bền chặt như một sản phẩm móng mới mua, chưa qua sử dụng.

Làm thế nào để làm sạch và bảo quản móng úp?

Việc làm sạch và bảo quản móng úp khá đơn giản. Trước khi dán vào móng thật, hãy vệ sinh bằng nước, xà phòng dịu nhẹ. Khi đã dán lên rồi, thì cũng nên bảo quản hàng ngày bằng bông thấm nước rồi lau nhẹ trên bề mặt. Đồng thời bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa để tránh làm bay lớp keo dính, bay màu sơn bề mặt, làm giảm độ bền của móng.

Với bảng size móng úp đề cập trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách đo, ước chừng kích thước móng tay của mình nhằm chọn được size móng phù hợp. Để biết thêm nhiều kiến thức hay liên quan đến trang trí, thiết kế các mẫu móng đẹp thì đừng bỏ qua những bài viết được NQ Medical cập nhật mỗi ngày nhé!

0
0
Rate this post
Chia Sẻ
Hotline Sự kiện Zalo chat Ưu đãi